Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Tây Bắc

Thơi gian ngâm táo mèo Tây Bắc

Rượu táo mèo một loại rượu vang quý được biết đến với nhiều tác dụng phòng và chữa bệnh cho con người. Tổ chức y tế thế giới đã công bố rằng uống rượu thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu biết ngâm rượu kết hợp với các loại thảo dược quý, và sử dụng một cách điều độ hợp lý kết hợp hoạt động thể dục thể thao hàng ngày sẽ mang lại sức đề kháng tốt cho cơ thể.

Có phải:Các bạn đang lo lắng trước thị trường rượu giả, rượu nhái, rượu kém chất lượng?

cach ngam ruou tao meo tay bac 6 - Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Tây Bắc

Cây Táo Mèo Tây Bắc

Lo lắng trước nguy cơ mắc phải các bệnh gây tử vong cao liên quan đến rượu khi thường xuyên phải đi tiếp khách, lo công việc?

Theo số lượng thống kê của tổ chức y tế thế giới, nếu thường xuyên sử dụng rượu có chất lượng kém, nồng độ cồn cao sẽ dẫn đến các bệnh liên quan đến gan, rối loạn tâm thần và hành vi, thoái hóa hệ thần kinh, nhiễm độc, bệnh dạ dày và bệnh tim. Và đó tất cả là các bệnh có nguy cơ tử vong cao. Tất cả những lo lắng trên sẽ được giải quyết khi các bạn tìm đến danh tửu sơn tra Tây Bắc – Băc Yên với nhiều tác dụng phòng và chữa bệnh cho cơ thể.

Tác dụng của rượu táo mèo:

Loại quả này trong đông y gọi là Sơn Tra, thuộc loại quy can, tì vị, có vị chua chát và tính hơi ấm thuộc họ tiêu thực hóa tích. Nên danh tửu này không chỉ là sơn tửu mà còn là loại rượu có nhiều tác dụng chữa bệnh.Điển hình nhất là rượu táo mèo giúp tiêu hóa tốt với những ai ăn quá nhiều dầu mỡ và thịt động vật gây cảm giác chán ăn, ăn không ngon miệng.

Xem thêm:  Sửng sốt với nước chấm vùng cao

cach ngam ruou tao meo tay bac 7 - Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Tây Bắc

Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Tây Bắc

Theo một nghiên cứu thực nghiệm tại phòng thí nghiệm dươc lý thuộc Viện cây thuốc và tinh dầu nga, cho thấy tinh dầu được chiết xuất từ quả sơn tra có tác dụng lưu thông mạch máu, bổ trợ việc giúp oxy lên các tế bào của cơ tim.

Làm giảm hàm lượng cholesterol, tăng lưu lượng máu qua động mạch vành, tốt cho tim mạch.

cach ngam ruou tao meo tay bac 8 - Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Tây Bắc

Bình Rượu Táo Mèo Tây Bắc

Đặc biệt với những người có tỷ lệ mỡ trong cơ thể cao, gây nên triệu chứng béo phì nguyên nhân dẫn đến nhiều loại bệnh khác. Để giảm cân an toàn tự nhiên và hiệu quả thì ngoài việc tập thể dục thường xuyên nên kết hợp uống 1 chén rượu táo mèo Tây Bắc hay còn gọi là rượu sơn tra trong bữa ăn.​

Cách ngâm rượu táo mèo:

Bắc Yên với độ cao trên 2000m so với mực nước biển, dường như thiên nhiên đã ưu đãi con người nơi đây để chúng tôi tạo ra loại danh tửu thơm ngon đặc biệt mà không đâu sánh được, mang đậm nét văn hóa của bà con dân tộc Mông chất phác nơi đây.

cach ngam ruou tao meo tay bac 9 - Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Tây Bắc

Ngâm Táo Mèo tươi và Táo Mèo khô

Với vị ngon của rượu được lên men bằng men lá, nấu từ nước của những khe suối trong và mát lạnh hòa quyện cùng vị chua chát của sơn tra rừng đã làm nên thương hiệu của thứ rượu ngon nổi tiếng này, làm lưu luyến những ai từng ghé thăm vùng đất này.

Xem thêm:  Xôi nếp nương – độc đáo cùng đặc sản núi rừng Tây Bắc

Để có được cách ngâm rượu táo mèo ngon nhất, đầu tiên phải lựa chọn đúng quả sơn tra rừng có kích thước hơi dẹt, màu sắc vàng trong hoặc hồng phấn. Theo kinh nghiệm làm rượu lâu năm của bà con dân tộc nơi đây thì táo ở Bắc Yên, trạm tấu là ngon nhất.

Rượu để ngâm được nấu thủ công, là men lá do bà con dân tộc nơi đây nấu ra hoặc men thuốc bắc của vùng đất Kim sơn – Ninh Bình với nồng độ từ 30-40 độ, và được khử andehit qua máy lọc rượu.

cach ngam ruou tao meo tay bac 10 - Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Tây Bắc

Táo Mèo Bắc Yên Sơn La

Tỷ lệ ngâm rượu thường phụ thuộc vào thời gian ngâm, thường là tỷ lệ 1kg táo: 1,5l rượu là thích hợp nhất.

Thời gian ngâm táo mèo với rượu:

cach ngam ruou tao meo tay bac 11 - Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Tây Bắc

Thơi gian ngâm táo mèo Tây Bắc

Khoảng từ 6- 8 tháng danh tửu này sẽ có màu vàng sánh, còn từ một năm trở ra rượu có màu nâu đỏ, rượu táo mèo được ngâm trong chum sành ( với loại chum được nung ở nhiệt độ trên 1000 độ C ) đặt ở nơi thoáng mát. Rượu ngon sẽ có vị đậm và màu đặc sánh vì được ngâm trong thời gian dài. Sơn tửu này xứng đáng vinh danh là rượu vang của người việt là sản phẩm của ẩm thực Tây Băc.

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Những nét đẹp nên thơ động lòng người ở Tây Bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *