Cách thử mật ong thật giả như thế nào?

cach thu mat ong rung - Cách thử mật ong thật giả như thế nào?

Mật ong là một tặng vật vô giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Mật ong vốn rất quý và có nhiều công dụng chính vì thế nhà nhà tìm mua mật ong để chữa bệnh. Tuy nhiên lượng cầu quá lớn khiến không ít người vì lợi nhuận đã trà trộn để cung cấp đến tay người tiêu dùng những sản phẩm giả, kém chất lượng, điều này khiến không ít khách hàng hoang mang.

Vậy làm thể nào để phân biệt được đâu là mật ong thật, đâu là mật ong giả giữa thời buổi “Vàng thau lẫn lộn” này? Trong khi người tiêu dùng lại không thể dùng mắt thường để phân biệt nó.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những “mẹo nhỏ” giúp bạn phân biệt mật ong thật và giả hữu hiệu nhất. Bạn có thể áp dụng bất kỳ phương pháp nào.

1. Hãy đặt một chiếc chảo trên bếp cho nóng lên rồi lấy một chút mật ong cho vào chảo, nếu là mật ong có pha đường thì sau khi cạn sẽ thấy đường vón cục lại.

2. Lấy một ly nước trong. Dùng 1 chiếc đũa nhúng vào mật ong cần thử rồi nhỏ vào ly nước đó. Nếu là mật ong thật thì mật sẽ chảy xuống tới đáy mà không bị tan giữa chừng còn nếu bị hòa tan ngay thì đó là mật ong giả.

3. Cho một ít mật ong lên ngón tay và sờ thử, nếu không thấy cảm giác sàn sạn, bỏ vào miệng nếm thì thấy tan rất nhanh chứng tỏ mật ong thật còn ngược lại mật ong giả khi cho vào miệng lại rất khó tan.

Xem thêm:  Pa Pỉnh Tộp – món ăn đặc trưng của người dân Tây Bắc

4. Một cách thử khác cũng rất đơn giản là hãy cho chai mật ong vào ngăn đá tủ lạnh để trong vòng 24 giờ. Sau đó quan sát nếu thấy cả chai mật ong đông đặc chứng tỏ trong đó toàn là nước đường. Nếu đông nửa chai thì đó là mật ong nuôi cho ăn đường hoặc mật ong pha lẫn với nước đường. Mật không đông mới là mật nguyên chất, có thể là ong nuôi nhưng không cho ăn đường hoặc mật ong rừng.

5. Dùng một chiếc đũa sạch khuấy đều chai mật lên. Nếu là mật ong giả trộn lẫn tạp chất sẽ vẩn đục lên.

6. Hãy vặn kín nút chai mật ong lại và để vài ngày rồi quan sát. Nếu là mật thật thì phấn hoa trong mật sẽ lên men, tạo gas. Khi mở nút chai mật theo bọt trào ra khỏi miệng chai, như khui lon nước ngọt có gas.

7. Lấy một cọng hành tươi nhúng vào mật ong và quan sát, nếu thấy cọng hành héo đó là mật ong thật.

8. Dùng một chiếc đũa tre sạch khêu một ít mật ong rồi kéo thành sợi. Sợi kéo dài sẽ đứt. Nếu sau đó mật co lại thành cục tròn thì đó là mật thật.

9. Dùng một sợi thép hơ nóng đỏ lên sau đó chọc vào chai mật ong. Nếu thấy sủi bọt phả hơi lên thì đó là mật ong pha nhiều nước hoặc mật ong giả.

Xem thêm:  Thịt lợn bản gác bếp loại đặc biệt

10. Lấy 5 phần nước và một phần mật ong, quấy đều rồi đậy lại. Để một ngày nếu không thấy có chất lắng xuống đó là mật thật.

cach thu mat ong that gia - Cách thử mật ong thật giả như thế nào?

Thử mật ong thật bằng cách dùng đũa kéo sợi, thấy mật ong co lại tròn

Đại lý Đặc sản Hoàng Lâm – Chuyên cung cấp mật ong rừng nguyên chất

Với thương hiệu và uy tín của mình, Đặc sản Hoàng Lâm chính là nơi chuyên cung cấp mật ong nguyên chất đến tay khách hàng, ngay cả những người khó tính. Đến nay Đặc sản Hoàng Lâm đã cung cấp được rất nhiều sản phẩm đến với khách hàng trên cả nước, đặc biệt với những người sinh sống và làm việc tại địa bàn Hà Nội.

Tại đây ngoài sản phẩm mật ong nguyên chất, Đặc sản Hoàng Lâm còn cung cấp những mặt hàng nổi tiếng của vùng Tây Bắc như: Thịt bò khô, thịt gác bếp, gạo tám thơm Điện Biên, gạo nếp nương, gạo nếp cẩm, táo mèo, Mắc khén (hạt tiêu rừng), Sâu chít, … Tất cả những mặt hàng này đều là tinh túy của vùng cao nguyên Tây Bắc và đặc biệt rất đảm bảo về chất lượng, tuyệt đối không có hàng nhái, hàng giả.

Đại lý Đặc sản Hoàng Lâm đảm bảo

– Vận chuyển hàng nội thành Hà Nội trong vòng 12h.

– Mua nhiều giảm giá càng nhiều.

Đến với Đặc sản Hoàng Lâm quý khách sẽ thật sự hài lòng!

Bài viết liên quan

Xem thêm:  10 món ăn đặc sản Tây Bắc bạn không nên bỏ qua mỗi lần đi phượt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *