Cách thử mật ong nguyên chất thật rất đơn giản

cach thu mat ong nguyen chat 1 - Cách thử mật ong nguyên chất thật rất đơn giản

Do mật ong thật và mật ong giả khá giống nhau cả về màu sắc lẫn hình thức nên người mua rất khó để phân biệt chúng, nhất là khi quan sát bằng mắt thường, thậm chí ngay cả khi đã sử dụng cũng không biết đâu là thật, đâu là giả nên không ít người đã mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Hi vọng một số bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn tránh được tình trạng “Tiền mất tật mang’, chọn mua được mật ong rừng nguyên chất nhé.

cach thu mat ong nguyen chat - Cách thử mật ong nguyên chất thật rất đơn giản

Mật ong nguyên chất tại Hoàng Lâm

1. Kiểm tra thật kỹ nhãn hiệu của sản phẩm

Khi lựa chọn mật ong có thể nhiều người thường không để ý đến nhãn mác hay các thành phần được in trên đó mà chỉ chú trọng đến hình thức đóng chai và màu sắc. Đây chính là sai lầm nghiêm trọng nhé, khi mua bất kỳ sản phẩm gì, đặc biệt là mật ong bạn nên đọc kỹ nhãn mác cũng như danh sách các thành phần in trên đó. Tốt nhất nên chọn loại mật ong của các nhà sản xuất đã có uy tín và thương hiệu nổi tiếng trong nước cũng như trên thế giới. Mật ong nguyên chất thường sẽ không cho thêm bất kỳ thành phần phụ gia nào.

2. Cách thử mật ong nguyên chất thật đơn giản

Một số trường hợp không thể xác định được thành phần các chất có trong loại mật ong đã mua, vậy phải làm thế nào? Đừng quá lo lắng nhé, bạn có thể kiểm tra độ tinh khiết của sản phẩm những phương pháp vô cùng hiệu quả dưới đây:

Xem thêm:  Đặc sản ốc đá Suối Bàng

– Phương pháp hòa tan:

Hãy cho một muỗng mật ong vào một chén nước rồi quan sát. Nếu thấy mật ong hòa tan trong nước chứng tỏ đã bị pha lẫn tạp chất. Phần lớn các chất được cho thêm vào mật ong là đường hoặc si rô chính vì thế nên bị hòa tan dễ dàng. Ngược lại, mật ong nguyên chất sẽ không bị hòa tan và kết dính lại với nhau rồi chìm xuống dưới đáy cốc.

– Phương pháp thử bằng lửa:

Sử dụng một cây nến có phần bấc (bằng cotton), hãy nhúng phần bức đó vào lượng mật ong cần thử sao cho phần bấc của cây nến thấm đẫm mật ong. Sau đó bạn dùng bật lửa đốt cháy phần bấc và quan sát. Nếu bấc bị cháy thì có thể khẳng định mật ong đã thử chính là mật ong nguyên chất. Ngược lại, nếu bấc không cháy tức là trong mật ong có nước. Nếu trong trường hợp mật ong không thấm đều trên bấc, chúng vẫn có thể bị cháy, nhưng trong quá trình cháy, bấc sẽ phát ra những tiếng kêu tanh tách.

– Phương pháp hấp thu:

Hãy lấy một vài giọt mật ong cần thử nhỏ lên trên giấy thấm rồi quan sát xem chúng có thấm vào giấy hay không. Nếu là mật ong không tinh khiết sẽ bị thấm vào giấy. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một miếng vải trắng rồi nhỏ mật ong lên đó. Nếu trên miếng vải không có vết ố vàng do mật ong để lại thì đó là mật ong không nguyên chất.

Xem thêm:  Gia vị hạt dổi rừng - hạt "vàng đen" Tây Bắc

3. Một số bí quyết đơn giản khác

– Khi mua mật ong, nếu trong trường hợp người bán không cho bạn thử mật ong bằng những cách trên vì theo họ chúng khá cầu kỳ thì hãy yêu cầu họ cho thử bằng cách đơn giản nhất là dùng bật lửa đốt một ít mật ong định mua để kiểm tra độ nguyên chất. Nếu quan sát thấy mật ong bị kết tinh hoặc kết hột thường là loại nguyên chất.

cach thu mat ong nguyen chat 1 - Cách thử mật ong nguyên chất thật rất đơn giản

Thử mật ong nguyên chất hay không bằng cách nhỏ giọt lên giấy thấm

Đại lý Đặc sản Hoàng Lâm – Chuyên cung cấp mật ong rừng nguyên chất

Với thương hiệu và uy tín của mình, Đặc sản Hoàng Lâm chính là nơi chuyên cung cấp mật ong nguyên chất đến tay khách hàng, ngay cả những người khó tính. Đến nay Đặc sản Hoàng Lâm đã cung cấp được rất nhiều sản phẩm đến với khách hàng trên cả nước, đặc biệt với những người sinh sống và làm việc tại địa bàn Hà Nội.

Tại đây ngoài sản phẩm mật ong rừng, Đặc sản Hoàng Lâm còn cung cấp những mặt hàng nổi tiếng của vùng Tây Bắc như: Gạo tám thơm Điện Biên, thịt bò khô, thịt gác bếp, gạo nếp nương, gạo nếp cẩm, táo mèo, Mắc khén (hạt tiêu rừng), Sâu chít, … Tất cả những mặt hàng này đều là tinh túy của vùng cao nguyên Tây Bắc và đặc biệt rất đảm bảo về chất lượng, tuyệt đối không có hàng nhái, hàng giả.

Xem thêm:  Một số lễ hội đầu xuân độc đáo ở Hòa Bình

Đến với Đặc sản Hoàng Lâm quý khách sẽ thật sự hài lòng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *