Cách thử mật ong rừng nguyên chất

cach thu mat 1 - Cách thử mật ong rừng nguyên chất

Theo quan niệm của nhiều người tiêu dùng, để chọn được sản phẩm tốt và đảm bảo chất lượng họ chỉ cần đến các siêu thị lớn để tìm mua, như vậy sẽ tuyệt đối yên tâm. Thực tế nó sẽ không đúng với tất cả các loại sản phẩm, đặc biệt là mật ong rừng – Thứ đặc sản vốn rất quý hiện nay.

Vậy làm thế nào để mua được mật ong rừng nguyên chất đảm bảo chất lượng. Lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy thử áp dụng Cách thử mật ong rừng với các mẹo nhỏ dưới đây nhé, chỉ dùng phương pháp thử bạn mới có thể nhận biết được đâu là thật, đâu là giả, vì thế hãy là người tiêu dùng thong thái khi chọn mua sản phẩm này.

cach thu mat - Cách thử mật ong rừng nguyên chất

Mật ong rừng luôn là đặc sản của con người

Có 5 bước bạn để giúp bạn kiểm tra xem đâu là mật ong rừng thật và đâu là hàng giả, hàng kém chất lượng.

1. Xem xét bao bì, nhãn mác

Đừng tạo cho mình thói quen vào siêu thị chọn mật ong mà không cần để ý bất kỳ thong tin nào trên sản phẩm nhé, nhất là khi bạn chẳng biết gì về mật ong cả. Vậy cách tốt nhất là hãy kiểm tra xem việc đóng gói sản phẩm có được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn thông thường hay không. Tưởng như đây là việc làm thừa nhưng nó sẽ giúp bạn nhận nồng độ mật ong cũng như thành phần chứa trong mật ong đấy.

Xem thêm:  Tìm mua Thịt bò khô ngon ở Hà Nội ở đâu?

Cách kiểm tra rất đơn giản thôi, bạn hãy xem hộp đựng có còn niêm phong hay không rồi tìm hiểu các thông tin không thể thiếu về sản phẩm và nhà sản xuất ghi trên bao bì. Sau đó, bạn dốc ngược chai mật ong xuống để xem nó có đủ độ đặc sánh hay không. Mật ong chảy càng chậm chứng tỏ lượng nước được pha trong mật ong càng ít.

2. Kiểm tra mật ong

Đây là bước chỉ có thể thực hiện sau khi đã mua mật ong, tuy nhiên cũng giúp bạn rút kinh nghiệm cho những lần sau và tìm cho mình được địa chỉ uy tín đấy. Bạn hãy dùng một que tăm để kéo mất ong ra khỏi lọ. Nếu có thể kéo thành sợi mảnh và mật ong có màu sáng thì bạn đã có một sự lựa chọn khôn ngoan. Kết quả đó cho thấy bạn đã biết được mua mật ong ở đâu tốt nhất.

3. Thử mật ong

Mật ong loại tốt thì sẽ tỏa ra mùi của hoa và quả. Nếu bạn ngửi thấy mùi kẹo, thì tốt nhất bạn nên chuyển sang nhãn hiệu khác hoặc địa điểm mua mật ong khác uy tín hơn.

Bạn có thể thử bằng cách nếm nó. Nếu là mật ong nguyên chất sẽ khiến cho cổ họng của bạn cảm thấy không dễ chịu, còn mật ong chất lượng thấp thì hơi khô. Các nhà sản xuất thường thích thêm một vài chất phụ gia như nhôm, ka-li, và một số chất khác để khiến nó đặc hơn.

Xem thêm:  Sắc hương đất trời Điện Biên

4. Kiểm tra độ ngọt và mùi vị

Tiêu chuẩn tốt nhất để đánh giá chất lượng mật ong đó chính là mùi vị và độ ngọt của nó. Dù là mật ong giả hay thật thì nhìn chung mùi và vị của chúng đều gần như nhau. Mật ong kém chất lượng do chứa nhiều chất phụ gia nên thường không được thơm ngát đôi khi còn thoang thoảng mùi rượu, khác với mật ong chất lượng cao. Mật ong giả thường chứa rất ít mật ong hoặc không không chứa chút mật ong nào cả mà chỉ có nước và đường hòa tan. Khi bạn đốt nóng nó, bạn sẽ thấy có sự khác biệt. Mật ong thật sẽ chuyển thành khí thay vì khói khi bị làm nóng.

cach thu mat 1 - Cách thử mật ong rừng nguyên chất

Kiểm tra bằng cách thử xem độ ngọt của mật ong

5. Phát huỳnh quang

Các nhà khoa học cũng chỉ cho chúng ta cách phân biệt chất lượng mật ong thông qua thí nghiệm phát huỳnh quang. Khi bạn đặt mật ong vào trong các ống huỳnh quang khác nhau và đặt nó trong bóng tối bạn sẽ thấy nó tạo ra các màu khác nhau. Mật ong thật sẽ có màu vàng, trong khi đó loại kém chất lượng sẽ có màu hơi xanh hoặc xanh lá cây. Nếu bạn thấy có màu xám, thì chứng tỏ bạn đã mua phải mật ong giả. Nếu quả thật như vậy thì coi như đây là một bài học kinh nghiềm để biết được lần sau nên mua mật ong ở đâu tốt nhất.

Xem thêm:  Những bí quyết hay để bảo quản chè Tà Xùa Tây Bắc tốt nhất

Đại lý Đặc sản Hoàng Lâm – Chuyên cung cấp mật ong rừng nguyên chất

Đại lý Đặc sản Hoàng Lâm đảm bảo

– Vận chuyển hàng nội thành Hà Nội trong vòng 12h.

– Mua nhiều giảm giá càng nhiều.

Đến với Đặc sản Hoàng Lâm quý khách sẽ thật sự hài lòng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *