Cách xử lý thịt trâu gác bếp bị mốc chỉ trong 1 phút

Thịt trâu gác bếp bị mốc trắng thê này có thể sử lý được không?

Thịt trâu gác bếp bị mốc có làm sao không, cách xử lý như thế nào?

Tôi có mua vài cân thịt trâu gác bếp Tây Bắc về để dùng đợt world năm nay nhưng ăn không hết, bây giờ mở ra thì bị mốc trắng. Tôi muốn hỏi cách xử lý thịt trâu gác bếp bị mốc như thế nào, liệu có ăn được nữa không?

cach xu ly thit trau gac bep bi moc chi trong 1 phut - Cách xử lý thịt trâu gác bếp bị mốc chỉ trong 1 phút

Thịt trâu gác bếp bị mốc trắng thê này có thể xử lý được không?

Theo nguyên tắc thì khi thịt bị mốc không nên ăn nhưng do thịt trâu gác bếp có giá trị cao nên nếu xử lý lớp ngoài, anh chị vẫn có thể sử dụng được do mốc ở đây giống như mốc tương. xem Thêm đặc sản Tây Bắc

Nếu anh chị hiểu về quy trình làm thịt trâu khô chắc chắn sẽ hiểu nếu làm theo đúng bài bản và đảm bảo chất lượng cao sẽ không bị mốc.

Ở miền núi, khi người dân tộc làm thịt trâu gác bếp rất ít khi bị mốc do thịt sau khi rửa sạch, luộc lên (dù chỉ luộc tái – sơ chế, chưa chín hẳn, đem tẩm gia vị thật kỹ, trộn nhiều hạt ớt rồi đem phơi trên gác bếp, vì thế còn gọi là thịt trâu gác bếp hoặc thịt hun khói.

cach xu ly thit trau gac bep bi moc chi trong 1 phut 1 - Cách xử lý thịt trâu gác bếp bị mốc chỉ trong 1 phút

Thịt trâu gác bếp mốc trăng bạn có thể sử dụng cồn để đốt trong vòng 1 phút

Hầu như cả ngày đều được sấy trong khói lửa nên thịt khô cong, nước bị bốc hơi dần và miếng thịt sẽ ngót lại, khô và dai hơn.

Nếu thịt trâu khô bị mốc thì nguyên nhân chính là không làm khô tới đủ yêu cầu và trong quá trình vận chuyển túi hút chân không bi bong ra và không khi bên ngoài vào gây ra mốc, bảo quản để bị ẩm hơi nước trở lại, gây mốc. Trước khi cất vào tủ lạnh để dính hơi nước, thịt bị ẩm.

Cách tốt hơn khi bảo quản thịt trâu khô là gác lên gác bếp. Nếu ở thành phố không có điều kiện thì sấy thật khô, sau đó bọc giấy thấm khô và gói nhiều lớp rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh.

cach xu ly thit trau gac bep bi moc chi trong 1 phut 2 - Cách xử lý thịt trâu gác bếp bị mốc chỉ trong 1 phút

Thịt trâu gác bếp sau khi xử lý xòng là dùng được bình thường bạn nhé

Nếu miếng thịt gác bếp Tây Bắc bị mốc thì cách xử lý đơn giản là đem sấy lại trên lửa, thậm chí đem tẩm ướp lại gia vị để hun khói lại hoặc cho vào lò nướng để sấy.

còn cách xử lý nhanh và đơn giản nhất bên amthuctaybac.vn đã làm và bất kỳ ai cúng có thể sử lý được đó là tẩm một ít cồn 90 độ vào miếng thịt bị mốc rửa băng cồn và đốt trong 1 phút cho vi khuẩn chết đi đồng thời hết mốc trắng vậy là các bạn sẽ có 1 đĩa thịt trâu gác bếp ngon

Xem thêm:  Mộc nhĩ rừng, loài thuốc thảo dược mà không phải ai cũng biết

Nếu chỉ mốc trắng thì xử lý để dùng được còn nếu mốc xanh thì nên loại đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *