Cảm nhận hương vị Tây Bắc với từng miếng thịt trâu gác bếp

Cam nhan huong vi tay bac voi tung mieng thi trau gac bep

Với người phương Tây có món thịt xông khói thì Việt Nam ta có món thịt trâu gác bếp ngon chẳng kém. Thậm chí còn ngon và độc đáo hơn nhiều bởi nó mang đậm hương vị của núi rừng Tây Bắc. Đứng trước hàng ngàn món ăn hiện đại khác nhưng thịt trâu gác bếp vẫn luôn có một sức hút riêng và đó cũng chính là sự lựa chọn của nhiều người.

Đúng là cứ nhắc đến vùng núi Tây Bắc hùng vĩ cùng những cung đèo bất tận thì nhiều người nghĩ ngay đến món ăn độc đáo này, một món ăn khoái khẩu của du khách, không chỉ ngon mà còn còn đậm đà bản sắc văn hóa của dân tộc.

cam nhan huong vi tay bac voi tung mieng thit trau gac bep - Cảm nhận hương vị Tây Bắc với từng miếng thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp có một sức hút riêng, mang đậm bản sắc dân tộc

Du khách đã có dịp đặt chân đến với núi non Tây Bắc, chắc hẳn sẽ cảm nhận cái gió ngàn lồng lộng, cảm nhận hương mắc khén thơm nồng trong từng thớ thịt trâu khô gác bếp. Món ăn truyền thống của người Thái đen trên Tây Bắc, trước đây nó chỉ là món ăn thường ngày của người dân, nhưng hiện nay nó trở thành món ăn được ưa thích và đã trở thành thương hiệu.

Món ăn này rất được lòng du khác bởi hương vị độc đáo, lạ miệng bởi mắc khén thơm lừng có vị hơi cay nồng đặc biệt.

Và đồng thời cái thú vui của món ăn này là lấy chạy đập cho tơi rồi xé nhỏ để trên lá chuối, từng thớ thịt hồng tươi nhìn đã hấp dẫn và bắt mắt. Cứ thế dùng tay để ăn, vừa ăn vừa hít mùi thơm của mắc khén, vương chút ngai ngái của khói bếp đã cảm thấy đậm đà.

Xem thêm:  Công dụng của hạt vàng đen miền Tây Bắc

cam nhan huong vi tay bac voi tung mieng thit trau gac bep 1 - Cảm nhận hương vị Tây Bắc với từng miếng thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp được đập tơi rồi xé nhỏ vô cùng hấp dẫn

Mỗi miếng thịt càng nhai càng thấy ngọt, bùi hòa quyện với chút cay tan dần nơi đầu lưỡi. Đúng là không hổ danh là đệ nhất ẩm thực Tây Bắc, thịt trâu gác bếp mang hương vị thơm ngon không lẫn vào đâu được.

Được biết, nhiều du khách chia sẻ họ thích cái vị bùi bùi của thịt trâu khô, vị cay đặc biệt của mắc khén pha chút thơm nồng của khói, họ hứa sẽ trở lại vùng Tây Bắc một lần nữa để thưởng thức món ăn này, ăn một lần để mà nhớ mãi. Món ăn đã trở thành đặc sản Tây Bắc ở Hà Nội và trên toan quốc.

cam nhan huong vi tay bac voi tung mieng thit trau gac bep 2 - Cảm nhận hương vị Tây Bắc với từng miếng thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp ngon ngất ngây khi chấm chẳm chéo

Đúng là một món ăn độc đáo từ cái tên, cả cách chế biến đến cách ăn. Tất cả đều mang đậm nét văn hóa của người Thái, mang hương thơm của núi rừng Tây Bắc. Có lẽ chính sự độc đáo, riêng biệt nhưng thơm ngon đó đã tạo nên sức hút riêng của món thịt trâu gác bếp trong thời hiện đại.

Ngoài ra, nếu du khách đặt chân tới Tây Bắc hùng vĩ không những chỉ có thịt châu gác bếp mà còn rất nhiều món đặc sản khác, đồ khô, đồ tươi tự nhiên, mật ong rừng, rượu hang chú,… vô cùng đa dạng. Nếu nếm thử chắc chắn sẽ rất khó quên đấy!

Xem thêm:  Điểm tên một số loại đặc sản tuyệt vời của Tây Bắc

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *