Có mấy loại mật ong nguyên chất?

mat ong nguyen chat - Có mấy loại mật ong nguyên chất?

Từ lâu mật ong với những công dụng tuyệt vời của nó: Trị ho, tăng cường sức khỏe, chống oxi hóa và làm đẹp… đã được nhiều người ưa chuộng và mua về chế thành những bài thuốc quý cho gia đình sử dụng như mật ong pha với nước chanh để giải nhiệt, mật ong ăn với nghệ trị bệnh dạ dày…

Tuy nhiên công dụng của mật ong chỉ thực sự được phát huy trong mật ong rừng nguyên chất chứ không phải đã có sự pha trộn. Vậy mật ong nguyên chất là gì và có mấy loại mật ong nguyên chất?

Mật ong nguyên chất chính là một thần dược từ thiên nhiên ban tặng, được hình thành do những con ong hút mật ngọt từ chồi, lá, đặc biệt là hoa mang về tổ. Sau đó tinh luyện lại bằng cách cho bốc hơi nước đồng thời bổ sung một số enzim. Quá trình này diễn ra một cách hoàn toàn tự nhiên, không có sự can thiệp chế biến từ bàn tay con người vì vậy mới hình thành nên mật ong nguyên chất.

mat ong nguyen chat - Có mấy loại mật ong nguyên chất?

Mật ong nguyên chất rất tốt cho  sức khỏe con người

Có mấy loại mật ong nguyên chất?

Mật ong nguyên chất được phân ra thành hai loại đó là mật ong rừng và mật ong nuôi. Mật ong rừng là mật do những con ong làm tổ một cách tự nhiên trên các cành cây, chúng đi hút phấn của những loài hoa dại, sau đó người khai thác mật sẽ lấy chúng về. Còn mật ong nuôi thì khác, con người sau khi tạo ra những thùng ong lớn, làm môi trường cho con ong bay vào cư trú, sau đó họ di chuyển những thùng ong đó đến khu vực có nhiều hoa để khai thác.

Rất nhiều người thắc mắc, vậy mật ong nuôi có tốt không? Thật ra cách tạo ra mật ong nuôi và mật ong rừng khá giống nhau. Con ong sẽ bay vào thiên nhiên để hút dịch ngọt rồi sau đó mang về tổ và cho bốc hơi nước. Khi lượng nước chỉ còn 20% thì con ong sẽ bít các lỗ chứa mật lại, chính vì vậy chất liệu mật ong rừng và mật ong nuôi tương đối giống nhau. Chỉ khác nhau ở chỗ mật ong rừng được hình thành nên từ tổ hợp nhiều loại hoa, nhất là hoa dại trong rừng còn mật ong nuôi thường chia thành các loại mật khác nhau như mật cà phê, mật nhãn, nơi nào có nhiều hoa thì người nuôi ong sẽ mang đến.

Mật ong nguyên chất bán ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở bán mật ong nhưng tìm mua được mật ong nguyên chất không hề dễ. Một trong những cửa hàng được nhiều người tìm đến nhất hiện nay chính là Đặc sản Hoàng Lâm – Nơi chuyên cung cấp mật ong nguyên chất cùng nhiều đặc sản vùng cao đến tay người tiêu dùng. Với uy tín và thương hiệu của mình Đặc sản Hoàng Lâm đã khẳng định được chỗ đứng trong lòng những thượng khách, ngay cả những người khó tính nhất.

Đến với Đặc sản Hoàng Lâm quý khách sẽ thật sự hài lòng!

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Những điểm du lịch hấp dẫn ở Điện Biên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *