Có nên mua nhà vào mùa mưa không?

co nen mua nha vao mua mua khong - Có nên mua nhà vào mùa mưa không?

Vào những ngày gần đây, mưa lũ kéo về liên tục, nhiều người mua nhà cảm thấy hoang mang không biết có nên mua nhà vào mùa mưa gió này không?

Đừng lo lắng về điều này nữa, sau đây tôi sẽ chia sẽ với anh/ chị 5 lí do vì sao chúng ta nên mua nhà vào mùa mưa, thậm chí có thể đem lại được kết quả hơn cả sự mong đợi ! Bên cạnh đó tôi sẽ bật mí 5 mẹo nhỏ thật hữu ích giúp anh/ chị xem nhà đất Hà Nội đạt hiệu quả cao nhất.

  • Xác định chính xác tọa độ ngôi nhà: Người bán hoặc môi giới sẽ nói với chúng ta rằng ngôi nhà sẽ không bị ngập vào mùa mưa, đây sẽ là thời cơ tốt để chúng ta xác minh được chuyện nay, chắc chắn rằng không bị bỡ ngỡ khi mùa mưa đến cả gia đình phải sống trong ngôi nhà ngập úng.
  • Tìm hiểu được địa hình xung quanh: Chúng ta cảm thấy may mắn vì mùa mưa nhưng nhà định mua không ngập. Đừng mừng vội, hãy dành một ít thời gian để kiểm tra khu vực gần đó, chẳng ai muốn đi chợ tại một nơi ngập úng hay đưa con đi học trên con đường đầy nước và nước. Vì sao ư ? Đơn giản vì không phải địa hình lúc nào cũng bằng phẳng như trên giấy đâu ạ.
  • Kiểm tra được hệ thống thoát nước: Sẽ không tránh khỏi việc mua nhà ở chỗ đất thấp. Tuy nhiên nếu hệ thông thoát nước cũng như cầu cống, kênh rạch khu vực đó tốt thì tình trạng ngập úng là không đáng kể, có thể gọi là tạm ổn. Đừng ngần ngại xem nhà vào mùa mưa, chúng ta sẽ có cái nhìn toàn cảnh về tình trạng và khả năng  thoát nước của khu vực đó, cả cơ sở hạ tầng nữa.
  • Kiểm tra khả năng thấm nước của ngôi nhà: Khả năng chóng thấm của ngôi nhà là tiêu chí quan trọng để chọn nhà, không ai muốn tường nhà mình dễ xuống cấp, sơn bị bôi tróc sau mùa mưa, nước thấm ố đầy tường, bị nước mưa nhỏ giọt đầy góc, tường nhà. Mưa sẽ là một trợ thủ đắt lực giúp chúng ta tìm ra được những mối nguy này.
  • Dễ dàng thỏa thuận thành công: Không phải ngôi nhà nào cũng hoàn hảo, đôi khi có những lỗi mà người mua có thể khác phục được. Nhưng nhờ đó mà người bán sẽ đưa ra giá “mềm” để dễ bán, còn người mua thì nhờ vào những nhược điểm khảo sát được có thể thỏa thuận giá thích hợp hơn “thuận lòng người bán, được lòng người mua”.

co nen mua nha vao mua mua khong - Có nên mua nhà vào mùa mưa không?

Mẹo nhỏ khi đi xem nhà:

  • Chú ý đến nền nhà và mặt đường: Nếu nền nhà thấp hơn mặt đường sẽ dễ bị tràn nước vào nhà vào mùa mưa, nếu thấy có thể khắc phục được thì hãy nên mua, còn nếu không tốt nhất nên mua nhà có nền cao hơn mặt đường.
  • Quan sát nhà hàng xóm: nếu tất cả các nhà xung quanh khu vực đó đều xây nhà cao hơn mặt đường, thì đó là dấu hiệu khu vực này sẽ dễ dàng bị ngập vào mùa mưa. Nếu đi vào ngày mưa tạnh hãy chú ý chân các bức tường, nếu có rong rêu, vết ố sẽ xác định được độ cao mà nước dâng lên.
  • Hỏi hàng xóm xung quanh: Quan sát không chưa đủ, hỏi trực tiếp để biết thật hư thế nào nhé !
  • Chú ý đến triều cường: Nếu vị trí nhà gần sông, kênh rạch thì triều cường còn đáng sợ hơn cả mưa lũ, nếu đầu tư anh/chị cần đặc biệt chú ý đến điều này.
  • Lập kế hoạch đầu tư lâu dài: Khi đi xem nhà vào mùa mưa chúng ta sẽ lập được bản đồ ngập lụt, so sánh tiềm năng của các khu vực khác nhau, từ đó sẽ có ích cho việc đầu tư lâu dài.
Xem thêm:  Thịt gác bếp – Tinh hoa ẩm thực của vùng núi cao Tây Bắc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *