Gạo Điện Biên

Hiển thị tất cả 3 kết quả


Được ôm ấp bởi núi đồi Điện Biên, cánh đồng Mường Thanh nằm gọn trong lòng núi như nàng Ban e ấp được che chở vòng tay rắn chắc của chàng Khum.

Chính sự êm dịu, yên bình ấy đã vun đắp lên những hạt gạo thơm ngon nhất – những hạt gạo kết tinh của núi, của rừng, của dòng sông Nậm Rốm mộng mơ và còn là của tình yêu ngọt ngào của nàng Ban và chàng Khum, của núi rừng mờ sương. Yên an trong lòng chảo, những Cây lúa Tám thơm kết những hạt Gạo tám thơm ngọt lành, tỏa hương, quyến rũ bao thực khách gần xa. Lưng chừng núi, những cây lúa nếp nương nằm gọn trong lòng những ruộng bậc thang thơ mộng cho những hạt Gạo nếp nương thơm dẻo và những hạt gạo nếp cẩm giàu dinh dưỡng. Những hạt ngọc này đã tạo nên đặc sản riêng chỉ có ở Điện Biên như một đặc trưng riêng của núi, của đồi, của tình yêu và sức sống.

Gạo Điện Biên, tự muôn đời nay đã nổi tiếng khắp nơi với vị thơm dẻo, ngọt lành. Không phải tự nhiên mà gạo Điện Biên lại có vị thơm ngọt đặc biệt như vậy, đó là vì cây lúa tám thơm được gieo trồng trên cánh đồng Mường Thanh màu mỡ, được tưới mát bằng dòng sông Nậm Rốm chở nặng phù sa. Nhờ vậy, hạt gạo Điện Biên đã trở thành một đặc sản của vùng núi Tây Bắc mà không nơi nào có được.

NHỮNG SẢN PHẨM GẠO ĐIỆN BIÊN

Sale!

Gạo Điện Biên

Gạo Nếp cẩm

40.000  39.000 
Sale!

Gạo Điện Biên

Gạo nếp nương

50.000  45.000 
Sale!

Gạo Điện Biên

Gạo Tám thơm Điện Biên

24.000  23.000