Đến Lào Cai khám phá dòng sông Chảy

Sông Chảy vốn bắt nguồn từ sườn Tây Nam đỉnh Tây Côn Lĩnh (2.419m) và sườn Đông Bắc đỉnh Kiều Liên Ti (2.402m) ở phía Tây Bắc tỉnh Hà Giang. Sông đi qua địa bàn các tỉnh Lào Cai, Yên Bái rồi hợp lưu với sông Lô ở Phú Thọ, nhưng đoạn đẹp nhất là ở Lào Cai.

Nhằm khai thác tiềm năng của dòng sông Chảy, nơi có những vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và cũng là nơi sinh sống của nhiều cộng đồng dân tộc vùng cao, tỉnh Lào Cai đã đưa vào khai thác tour du lịch khám phá sông Chảy bằng thuyền để phục vụ du khách.

Sông Chảy có hai mùa là mùa nước lớn và mùa nước cạn. Mỗi mùa dòng sông mang một vẻ đẹp riêng. Nếu như mùa nước lớn, con sông trở nên mênh mang kỳ vĩ; thì ngược lại, đến mùa nước cạn, con sông lại hiền hòa, dịu êm.

dong-song-chay

Sale!
530.000  450.000 
Sale!

Gia vị Tây Bắc

Hạt mắc khén

290.000  220.000 
Sale!

Gia vị Tây Bắc

Hạt mắc mật khô

250.000  200.000 
Sale!

Gia vị Tây Bắc

Chẳm chéo

33.000  30.000 

Dọc theo đôi bờ sông Chảy, du khách được khám phá vẻ đẹp của hang Tiên với muôn vàn khối thạch nhũ lung linh kì ảo, ngắm thác nước tuyệt đẹp Tà Lâm và những cánh rừng gỗ nghiến xanh ngắt.

Trên hai bờ sông còn có các bản làng, thôn xóm với những ngôi nhà sàn đơn sơ của đồng bào các dân tộc Mông, Dao, Giáy. Xa xa, trên các sườn núi, những con đường ngoằn ngoèo chạy dài trông như những dải lụa trắng mờ ảo trong sương.

Điểm đặc biệt của tour khám phá sông Chảy không chỉ là hành trình thưởng ngoạn cảnh quan đôi bờ, mà còn ở chính những chuyến lên bờ dừng chân khám phá tại các bản làng, thôn xóm. Tại đây, du khách sẽ được người dân đón tiếp nồng hậu bằng những câu ca, điệu múa và các món ăn đặc sản của người địa phương.

Cũng trên chuyến đi này, du khách còn được tham quan chợ Bắc Hà, chợ Cốc Ly, những khu chợ từ lâu đã làm nên bản sắc của đồng bào các dân tộc ở Lào Cai. Chợ bày bán những sản vật bình dị do chính người dân trong vùng làm ra như: thổ cẩm, ớt khô, mớ rau, con gà, đặc sản gạo lúa nương, nồi thắng cố, bình rượu ngô…

Tuyến du lịch sông Chảy cũng đưa du khách đến với thị trấn Si Ma Cai, nơi có tới gần 80% đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Si Ma Cai hấp dẫn du khách với nhiều lễ hội độc đáo của đồng bào dân tộc vùng cao như lễ hội Gầu Tào, lễ hội Lồng Tồng, lễ cúng rừng…

Hành trình khám phá sông Chảy đưa du khách đi qua nhiều vùng đất và khám phá vẻ đẹp độc đáo của mảnh đất Lào Cai.

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu không thử 7 đặc sản này khi đến Điện Biên

Thịt khô gác bếp

Sale!

Thịt khô gác bếp

Thịt trâu khô gác bếp

430.000  400.000 
Sale!

Thịt khô gác bếp

Thịt lợn khô gác bếp

295.000  275.000 
Sale!

Thịt khô gác bếp

Thịt bò khô gác bếp

440.000  410.000 
Sale!

Thịt khô gác bếp

Lạp xường gác bếp

235.000  225.000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *