Hé lộ cách làm thịt trâu gác bếp nhâm nhi ngày Tết cực đơn giản

Vào bếp tự tay chuẩn bị làm món thịt trâu gác bếp

Những năm gần đây ẩm thực tây bắc đang dần trở thành một trong những đặc sản quà biếu được săn lùng trong mỗi độ tết đến xuân sang bởi chúng mang chút hương vị lạ của núi rừng. Và một trong những món ăn được săn lùng nhiều nhất hiện nay đó chính là thịt trâu gác bếp tuy nhiên ít ai có thể biết rằng thịt trâu gác bếp cũng có thể tự làm trong chính ngôi nhà của bạn. Chỉ cần một chút khéo léo tỉ mỉ và bỏ ra chút thời gian là bạn đã có thể có trên tay món thịt trâu gác bấp mang thương hiệu “made by me”.

he lo cach lam thit trau gac bep nham nhi ngay tet cuc don gian - Hé lộ cách làm thịt trâu gác bếp nhâm nhi ngày Tết cực đơn giản

Vào bếp tự tay chuẩn bị làm món thịt trâu gác bếp

Ngày hôm nay amthuctaybac.vn xin hướng dẫn các bạn cách làm món thịt trâu gác bếp cực đơn giản và nhanh. Trước tiên để có thể làm ra được thành phẩm thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau: thịt trâu, gia vị như muối hạt, mì chính, mắc khén, ớt khô, tỏi và đặc biệt là than.Và ngay sau đây thì chúng ta sẽ cùng bắt tay vào làm món thịt trâu gác bếp ngay tại nhà của mình bạn nhé!

-Đối với thịt trâu thì chúng ta nên chọn phần thịt tươi ngon ở mông, thăn hoặc bắp và lưu ý là nên chọn thịt phần còn tươi mới để có thể giữ được độ ngọt trong từng thớ thịt. Thịt nên lọc hết phần gân và bèo nhèo sau đó rửa sạch sau đó để thật ráo và anh chị lưu ý nên thái dọc thớ thịt để lúc thành phẩm có thể dễ dàng xé nhỏ.

Xem thêm:  Quản lý, bảo vệ quần thể di tích chiến trường Điện Biên Phủ

-Sau khi thái thịt, anh/chị ướp thịt cùng muối mì chính, hạt mắc khén, tỏi và ớt khô trong vòng 20 phút. Anh/chị lưu ý nên băm nhỏ tỏi và ớt để có thể ngấm vào thớ thịt đậm đà hơn và nên đảo đều để gia vị ngấm đều trên toàn phần thịt. Lưu ý với thịt trâu gác bếp thì anh chị không cần cho thêm mật ong rừng như một số trang đã hướng dẫn. Bởi khi cho mật ong rừng vào thịt sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của thịt gác bếp đúng chuẩn tây bắc.

he lo cach lam thit trau gac bep nham nhi ngay tet cuc don gian 1 - Hé lộ cách làm thịt trâu gác bếp nhâm nhi ngày Tết cực đơn giản

Khéo léo ướp thịt với những gia vị đặc trưng của Tây bắc

-Công đoạn tiếp theo anh chị lấy que tre và xiên từng phần thịt lên trên que để có thể dễ dàng gác bếp. Điểm đặc biệt của món ăn này đó chính là được làm chin bằng chính khói đun trong bếp của gia đình. Vậy nên những gia đình ở nông thôn có thể sử dụng củi bàng tang, bã mía và vỏ quýt để hun thịt. Anh/chị lưu ý nên treo thịt cách phần than tầm 1 mét để tránh thịt bị khô cháy và dính bụi bẩn.Anh/chị lưu ý nên giữ khói hun liên tục trong vòng 12 tới 15 giờ tới khi thịt có màu đỏ đẹp và dậy mùi thì lúc đó đã thành thành phẩm.

-Và cuối cùng để có những thớ thịt thơm ngon thì anh/chị mang đi hấp chín và tiếp tục mang đi hun khói lần 2 để tới khi thịt được khô bề mặt và dậy lên mùi thơm đặc trưng của mắc khén.

Xem thêm:  Thần kì vị thuốc hà thủ ô

he lo cach lam thit trau gac bep nham nhi ngay tet cuc don gian 2 - Hé lộ cách làm thịt trâu gác bếp nhâm nhi ngày Tết cực đơn giản

Những thơ thịt trâu gác bếp thơm ngon nhất

Với những gia đình sống trong thành phố thì việc tạo nên một khu để có thể gác bếp là điều không dễ dàng tuy nhiên anh chị vẫn hoàn toàn có thể thưởng thức được chính hướng vị của thịt trâu gác bếp ngay tại nhà của mình khi đến với amthuctaybac.vn. Đến với amthuctaybac.vn chúng tôi sẽ mang tới hương vị tây bắc ngay trong chính ngôi nhà của bạn. Trong thời tiết se lạnh của những ngày tết mà được nhâm nhi những thớ thịt trâu gác bếp và uống kèm với những chén rượu mận môc châu thì còn gì có thể tuyệt vời hơn.

Hãy đến ngay với amthuctaybac.vn và chúng tôi cam kết sẽ mang tới gia đình bạn hương vị của núi rừng Tây bắc với giá thành rẻ nhất thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *