Hồn nhiên chợ phiên Bắc Hà

cho phien bac ha 8 - Hồn nhiên chợ phiên Bắc Hà

Trong khi những hoạt động du lịch thương mại tại Sa Pa nhuốm màu sắc thị trường gây không ít thất vọng cho du khách, thì cách đó tầm 70 km về hướng đông bắc thành phố Lao Cai, có một nơi vẫn còn giữ được nét văn hóa truyền thống độc đáo của chợ phiên vùng Tây Bắc. Đó là chợ phiên Bắc Hà.

Chợ phiên Bắc Hà được mở vào mỗi sáng chủ nhật ngay trung tâm thị trấn và được coi là chợ phiên lớn nhất của đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc, là nơi mua bán, giao lưu, trao đổi hàng hóa của người Mông, Giáy và Dao, Tày, Nùng… từ bao đời nay.

Từ 2-3 giờ sáng chủ nhật, khắp các bản làng heo hút xa xôi, những cư dân vùng núi này đã gùi nai nịt gọn gàng để xuất phát đi bộ, leo qua mấy ngọn đồi tìm đến chợ. Đa số gùi hàng trên lưng, nhưng nếu mang quá nhiều hàng hóa, có nhà phải cột lên lưng ngựa, rồi cứ thế, dẫn ngựa vượt từ ngọn núi này sang ngọn đồi nọ để đến kịp chợ phiên, mở lúc trời vừa rạng sáng.

cho phien bac ha - Hồn nhiên chợ phiên Bắc Hà cho phien bac ha 1 - Hồn nhiên chợ phiên Bắc Hà cho phien bac ha 2 - Hồn nhiên chợ phiên Bắc Hà cho phien bac ha 3 - Hồn nhiên chợ phiên Bắc Hà cho phien bac ha 4 - Hồn nhiên chợ phiên Bắc Hà cho phien bac ha 5 - Hồn nhiên chợ phiên Bắc Hà cho phien bac ha 6 - Hồn nhiên chợ phiên Bắc Hà cho phien bac ha 7 - Hồn nhiên chợ phiên Bắc Hà cho phien bac ha 8 - Hồn nhiên chợ phiên Bắc Hà

Bài viết liên quan

Xem thêm:  9 món ngon bạn không nên bỏ qua khi đến Tây Bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *