Khám phá công dụng đặc biệt của mộc nhĩ rừng Tây Bắc

kham pha cong dung dac biet cua moc nhi rung tay bac 1

Mới chỉ nghe đến cái tên mộc nhĩ, chắc hẳn các bạn không thấy xa lạ gì với nó. Bởi mộc nhĩ chính là một trong những nguyên liệu quen thuộc, luôn có sự góp mặt trong những món ăn thường ngày của người dân Việt Nam.

Nhưng nếu nhắc đến cái tên mộc nhĩ rừng thì các bạn sẽ phải bất ngờ về công dụng của chúng đó, một thực phẩn dùng làm thuốc rất quý. Mộc nhĩ rừng là một loại nấm mọc tự nhiên trên các thân cây gỗ mục ở trên rừng núi tự nhiên của Tây Bắc, chúng góp mặt trong những đặc sản quý về đồ khô Tây Bắc của vùng cao nơi đây.

kham pha cong dung dac biet cua moc nhi rung tay bac - Khám phá công dụng đặc biệt của mộc nhĩ rừng Tây Bắc

Mộc nhĩ rừng mọc trên các thân cây gỗ mục trên núi Tây Bắc

Đây chính là một loại thực phẩm quý vừa có thể làm món ăn vừa làm dược liệu chữa được rất nhiều bệnh. Đồng thời ngoài ra trong mộc nhĩ có rất nhiệu hoạt chất có tác dụng tăng cường sự miễn dịch và giúp con người giải độc, đặc biệt nhất là loại thực phẩm làm thuốc rất quý có tác dụng cải thiện tuần hoàn huyết và giảm cholesterol.

Đối với Đông y thì mộc nhĩ rừng có tá dụng có ích cho việc ích khí dưỡng âm, giải độc, lương huyết chỉ huyết, hoạt huyết nhuận táo. Họ dùng mộc nhĩ bằng cách sao khô rồi đem tán bộc để điều trị. Mộc nhĩ rừng đã góp mặt là đặc sản Tây Bắc tại Hà Nội thêm phong phú cùng nhiều công dụng đặc biệt từ chúng.

Xem thêm:  Bật mí cách ngâm rượu táo mèo ngon không phải ai cũng biết

kham pha cong dung dac biet cua moc nhi rung tay bac 1 - Khám phá công dụng đặc biệt của mộc nhĩ rừng Tây Bắc

Đồ khô Tây Bắc phong phú với nhiều công dụng đặc biệt

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học đã tiến hành nghiên cứu và tìm ra thêm rất nhiều công dụng khác của mộc nhĩ rừng đem lại như ngăn chặn việc hình thành các mảng xơ vữa và quá trình ngưng kết tiểu cầu trong các bệnh về tim mạch, cải thiện thành mạch và làm giảm độ mỡ trong máu.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, mộc nhĩ còn có tác dụng nâng cao sức miễn dịch, có nhiều chất keo thực vật và chất xơ để thu hút chất độc hạị, bào mòn các loại sỏi kết tụ trong cơ thể.

kham pha cong dung dac biet cua moc nhi rung tay bac 2 - Khám phá công dụng đặc biệt của mộc nhĩ rừng Tây Bắc

Mộc nhĩ từng, ăn tốt cho sức khỏe

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng có lời khuyên về những dụng của mộc nhĩ rừng, nó rất tốt cho các công nhân làm việc trong các nhà máy có môi trường độc hại, nhiều khói bụi,.. bởi vì nó có khả năng kết dính những chất độc hại để thải ra ngoài theo đường tiêu hóa hoặc đường tiết niệu, có khả năng thải độc.

Trên đây là những công dụng rất đặc biệt từ loại thực phẩm quý của rừng già Tây Bắc mang lại, với một số gợi ý trên không chỉ giúp thay đổi khẩu vị cho gia đình mà còn có công dụng rất tốt cho sức khỏe nữa.

Nếu còn thắc mắc hay cần sự tư vấn để tìm mua loại thực phẩm quý này, hãy liên hệ ngay đến Ẩm thực Tây Bắc chúng tôi sẽ cung cấp những sản phẩm chất lượng. Ngoài ra, tại đây còn rất nhiều món ăn đặc sản khác đã làm nên hương vị núi rừng Tây Bắc như thịt khô gác bếp, rượu hang chú Bắc Yên, chẳm chéo,….

Xem thêm:  Rêu đá, món ăn quen thuộc của người dân Tây Bắc

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *