Mật ong rừng Tây Bắc đặc sản quý mà thiên nhiên ban tặng

Mật ong rừng nguyên chất chỉ có tại ẩm thực Tây Bắc

Được khai thác trên chính những hu rừng rậm rạp của núi rừng Tây Bắc. Mật ong rừng Tây Bắc vốn là đặc sản được vô cùng ưa chuộng vì những người đi bắt ong phải trèo đèo lội suối rất vất vả mới ăn tìm được loài mật quý này. Tuy nhiên, do việc săn bắt quá nhiều đã làm cho đàm ong rừng ngày càng thưa thớt, mật ong tự nhiên ngày càng khó kiếm.Ẩm thực Tây Bắc chúng tôi đã có Mật Ong Rừng Tây Bắc tại Hà Nội và trên Toàn quốc phục vụ khách hàng.

mat ong rung tay bac dac san quy ma thien nhien ban tang - Mật ong rừng Tây Bắc đặc sản quý mà thiên nhiên ban tặng

Mật ong rừng nguyên chất chỉ có tại ẩm thực Tây Bắc

Đến tháng 7 tháng 8 dương lịch hàng năm thời điểm khai thác mật ong từ hoa rừng Tây Bắc. Những người thợ ong với kinh nhiệm của mình đã nhanh chóng di chuyển đàn ong đến đây để chắt chiu từng giọt mật trong lành của thiên nhiên núi rừng Tây Bắc hùng vĩ, hoang sơ. Các công đoạn để lấy được mật của loài ong này không phải đơn giản. Nên đây quả là một nghệ thuật của các thợ lấy mật. Mỗi loại mật ong, tùy thuộc vào loại hoa mà ong hút mật sẽ tạo nên mùi vị khác nhau, màu sắc khác nhau hay sự đậm đặc khác nhau. Tuy nhiên, với mật ong rừng Tây Bắc sẽ có mùi vị rất đặc biệt mà không có bất kỳ một loại mật ong nào sánh được. Mật ong rừng Tây Bắc có màu vàng tươi và chuyển dần sang vàng cam khi khai thác trên 6 tháng. Mật ong này rất đặc do lượng nước có trong tự nhiên dưới 20%. Với những công dụng tuyệt vời của mật ong như chúng ta đã biết thì mật ong rừng nguyên chất còn có những điều tuyệt vời hơn như vậy nữa.

Xem thêm:  Những điểm lý tưởng du lịch Yên Bái ngày xuân

mat ong rung tay bac dac san quy ma thien nhien ban tang 1 - Mật ong rừng Tây Bắc đặc sản quý mà thiên nhiên ban tặng

Sâm cau có tác dụng tốt cho phái mạnh

Ngoài ra núi rừng Tây Bắc còn ban tặng những loài thuốc quý như sâm cau. Đây là một vị thuốc quý mọc nhiều trong rừng của núi rừng Tây Bắc. Sâm cau Tại Hà Nội. Sâm cau được biết đến là dược liệu vô cùng quý hiếm đã được các nền khoa học và y học hiện đại chứng minh. Với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và sinh lý nam, sâm cau được các Qúy ông săn đón và tìm mua. Tuy nhiên do khai thác quá mức mà hiện nay sâm cau đang trở nên khan hiếm. Bởi vậy,hiện nay sâm cau đang được trồng để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước và xuất khẩu.

mat ong rung tay bac dac san quy ma thien nhien ban tang 2 - Mật ong rừng Tây Bắc đặc sản quý mà thiên nhiên ban tặng

Chè tà xua được hãi từ tự nhiên do chinh tay của người dân

Ngoài ra Tây Bắc còn nổi tiếng với một vị chè đó là Chè Tà Xùa là một loại trà có hương vị đặc trưng mà không có loại chè nào có được, chỉ cần thưởng thức một lần thôi các bạn sẽ nhớ mãi hương vị đặc trưng của nó. Đối với loại Chè Tà Xùa Bắc Yên thơm ngon này nó luôn có búp trắng cánh vàng tạo nên một lại chè không nơi nào có được, khi pha nước chè có màu vàng óng. Nhấp ngụm trà lúc đầu có vị hơi đăng đắng và chát nhưng sau đó nó trỏ nên ngọt trong họng và có hương thơm lạ kì. Một ấm trà nhỏ nhưng sau bốn năm lần thêm nước, hương vị trà vẫn thơm, những búp trà cổ thụ nở bung ra như những cánh hoa.

Xem thêm:  Măng khô - món quà đặc biệt của núi rừng Tây Bắc

Khi các bạn cần sản phẩm nào của chúng tôi thì hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi. Chúng tôi Ẩm thưc Tây Bắc luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng và đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *