Mật ong rừng – tinh hoa của núi rừng Tây Bắc

mat ong rung tinh hoa cua nui rung tay bac

Tây Bắc là vùng miền núi phía tây của miền Bắc Việt Nam và là 1 trong 3 tiểu vùng địa lý tự nhiên của Bắc Bộ Việt Nam chúng ta. Tại đây đã từ rất lâu mật ong rừng nguyên chất đã gắn bó với cuộc sống của người dân vùng núi Tây Bắc nơi đây. Mật ong rừng luôn được coi là một loại thực phẩm hết sức tuyệt vời trong mỗi bữa ăn của mỗi gia đình người dân vùng cao.

Mật ong rừng Tây Bắc vốn nổi tiếng hiếm có và chất lượng tốt hơn hẳn so với loại mật ong nuôi thường thấy. Mật ong rừng có công hiệu đặc biệt trong các bài thuốc y học cổ truyền. Dùng mật ong rừng có thể tăng cường sức khỏe, chữa các bệnh về tiêu hóa, bổ phế… Chính vì thế, mật ong rừng luôn được coi là một trong những đặc sản của vùng cao Tây Bắc.

mat ong rung – tinh hoa cua nui rung tay bac - Mật ong rừng – tinh hoa của núi rừng Tây Bắc

Mật ong rừng Tây Bắc thơm ngon, nhiều dưỡng chất

Những người dân vùng cao nơi đây luôn dành thời gian cho những chuyến đi rừng để vào rừng ăn mật ong sau khoảng thời gian dành cho ruộng vườn, nương rẫy,…Quá trình để có được mật ong vô cùng khổ cực, họ phải trèo đèo lội suối rất vất vả mới săn tìm được loại mật quý này.

Vào khoảng thời gian tháng 3, kéo dài đến tháng 6, khi những cánh rừng bạt ngàn trăm hoa đua nở, bầy ong dập dìu đi tìm hoa, cũng chính là lúc người dân hối hả theo cánh bay của những đàn ong vào rừng lấy mật.Và khi trở về là những bọng mật thơm lừng hương hoa rừng.

Xem thêm:  Thử thách bản thân với biển mây Tà Xùa

mat ong rung – tinh hoa cua nui rung tay bac 1 - Mật ong rừng – tinh hoa của núi rừng Tây Bắc

Mật ong rừng được khai thác từ thiên nhiên

Loại mật ong này có dược tính tốt, chữa được nhiều bệnh nhất là các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, hô hấp và bồi bổ sức khỏe. Từ xưa mật ong rừng đã thường xuyên được sử dụng trong các bài thuốc Đông y với hiệu quả nhanh chóng và lâu dài, lại rất lành và dễ sử dụng, hương vị thơm ngon.

Mật ong Tây Bắc có màu vàng rất tươi và chuyển dần sang màu vàng cam khi khai thác trên 6 tháng và rất đặc. Ong rừng Tây Bắc lấy mật từ hàng ngàn loại hoa trên rừng, không hề có sự can thiệp của con người. Chính vì vậy mật ong của đặc sản Tây Bắc này có mùi vị rất đặc biệt mà không có loại mật ong nào sánh được.

mat ong rung – tinh hoa cua nui rung tay bac 2 - Mật ong rừng – tinh hoa của núi rừng Tây Bắc

Mật ong rừng là vị thuốc quý cho mọi gia đình

Mật ong rừng nguyên chất là sản vật quý của núi rừng Tây Bắc, được nhiều người tin dùng. Du khách đến đây thường mua sản phẩm này để làm quà biếu cho bạn bè, người thân. Đến Tây Bắc, không khó để có thể mua sản phẩm mật ong rừng hay có thể liên hệ ngay với Ẩm thực Tây Bắc để có sản phẩm đa dạng như táo mèo khô, thịt trâu gác bếp,…chất lượng cho mình.

Sử dụng mật ong hằng ngày sẽ thấy được tác dụng thần kì của nó, không chỉ mang lại sắc đẹp, sức khỏe mà con cả tinh thần thoải mái, vui vẻ. Có thể nói, mật ong rừng chính là món quà quý mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người.

Xem thêm:  Làm đẹp da từ mật ong rừng nguyên chất

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *