Mộc nhĩ rừng đặc sản quý chỉ có ở Tây Bắc

Mộc nhĩ rừng chuẩn ngon chỉ có ở Ẩm Thực Tây Bắc

Tây Bắc nơi có khí hậu mát ẻ quanh năm, nhiệt độ thấp độc ẩm cao là nơi rất phù hợp để cho các lài kí sinh phát triển rất tốt ví dụ như nấm, mộc nhĩ các loại cây mọc ở các thân cây gỗ. Vùng Tây Bắc cũng là vùng có nhiều cây cối khu rừng nguyên sinh lớn nên một loại mang tên mộc nhĩ phất triển rất mạnh.

moc nhi rung dac san quy chi co o tay bac - Mộc nhĩ rừng đặc sản quý chỉ có ở Tây Bắc

Mộc nhĩ rừng chuẩn ngon chỉ có ở Ẩm Thực Tây Bắc

Mộc nhĩ một loại nấm hay mọc ở các thân cây gỗ to đã bị mục ở trên rừng. Đây là một loại nấm không còn xa lạ với mỗi chúng ta nó được bầy bán ở khắ các khu chợ và là nguyên liệu dùng để chế biến rất nhiều món ăn. Nhưng Mộc nhĩ rừng một loại chỉ mọc trên rừng không được trồng hay cấy giống như các loại nấm được sản xuất theo kiểu công nghiệp sẽ có một vị rất lạ và rất an toàn cho người lựa chọn để tiêu dùng. Đắc biệt là Mộc nhĩ Rừng Tây Bắc, không chỉ mang lại đặc biệt hơn các món ăn hàng ngày mà nó còn có giá trị dinh dưỡng cao và là một loại thuốc quý. Nó cáo chứa rất nhiều chất khoáng và là một vị thuốc đông y quý của người dân Việt. Mộc nhĩ rừng là loại thực phẩm quý, vừ là một loại dược liệu chữa được rất nhiều loại bệnh như biếu cổ, xấu máu, nóng trong, tóc bạc sớm.. ngoài ra trong mộc nhĩ còn chứa rất nhiều hoạt chất có tác ụng tăng cường sự miễn dịch, giúp giải độc.Mộc nhĩ rừng Tây Bắc được người dân ở đây trực tiếp lấy từ những thân gỗ mọc hoang trên rừng, lúc còn tươi nó có hình dạng giống tai mèo nên còn được gọi là nấm tai mèo hay nấm mèo đen. Mạch trong của mộc nhĩ rừng khá nhẵn, bóng và có màu nâu sẫm, mặt ngoài có lông mịn, màu nâu nhạt. Với những công dụng tyệt vời và là nguồn thảo dược được lấy từ thiên nhiên nên bạn còn trần trừ gì nữa hãy gọi ngay cho chúng tôi để đặt hàng ngay nào.

Xem thêm:  Khám phá nét đẹp văn hóa ẩm thực từ thịt trâu gác bếp Sơn La

moc nhi rung dac san quy chi co o tay bac 1 - Mộc nhĩ rừng đặc sản quý chỉ có ở Tây Bắc

Mật ong rừng xịn chuẩn vị Tây Bắc

Tây Bắc, một vùng núi cao của tổ quốc. vung còn có nhiều kgu rừng nguyên sinh rậm rạp. Nơi đó đã ban tặng biết bao sản vật cho người dân vùng miền. Trong đó không thể không thể kể đến. Mật Ong Rừng Tây Bắcmột trong những loại mật ong hảo hạng nhất đó ạ. Bằng cách lấy thủ công truy tìm trên các khu rừng lớn các người thợ khó khăn lắm mới tìm được nguồn mật ong có nước.Thường những loài ong này sẽ làm tổ trên một cây to, hay các khu rừng đầu nguồn nên cái khó để lấy được mật của nó lại càng khó hơn. Những người thợ phải thật sự khéo léo mới có thể lấy được. Như chúng ta đã biết về Mật ong chứa nhiều vitamin (C,B2,B3,B5,B6,B9) và khoáng chất (Canxi, Sắt, Magie, kẽm..) cùng với đặc tính chống oxi hóa, kháng khuẩn, chống viêm nên mật ong có nhiều tác dụng cho sức khỏe cũng như làm đẹp cho con người.

moc nhi rung dac san quy chi co o tay bac 2 - Mộc nhĩ rừng đặc sản quý chỉ có ở Tây Bắc

Rượu mộc sa tạo nên đặc sản riêng biệt của Mộc Châu

Từ xa xưa loài người đã biết đến tác dụng của mật ong và xem mật ong như một thực phẩm vàng. Mật ong rừng một lloại mật ong có nguồn gốc xuất phát từ thiên nhiên các con ong hút mật từ những loài hoa trong rừng nên nó sẽ có vị rất lạ nguyên chất, thơm ngon và đem lại nhiều chất dinh dưỡng cao hơn. Mật ong rừng là một sản phẩm rất tốt và đã dược nhiều khách hàng rất tin dùng. Và đay cũng à món quà của nhiều du khách mang về khi lên vớiTây Bắc.

Xem thêm:  Cách làm thịt lợn gác bếp chuẩn vị Tây Bắc

Ngoài ra các bạn hãy tham khảo về các loại rượu của Âm thực Tây Bắc của chúng tôi nhé như: Rượu Mộc Sa Tại Hà Nội, Rượu mận hậu Mộc Châu, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *