Một số bài thuốc liên quan đến chuối hột rừng

chuoi hot rung tay bac11

Như chúng ta đã biết Tây Bắc là nơi có nhiêu sản phẩm quý hiếm có thể chữa bệnh những sản phẩm quý hiếm đó không thể không kể đến chuối hột rừng Bài thuốc chữa bệnh gút bằng chuối hột đã được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền nhằm làm giảm cơn đau và ngăn chặn sự tái phát của bệnh, phương pháp này được rất nhiều người tìm đến khi đã áp dụng những cách thức trị gút khác nhưng không mang lại tác dụng.

mot so bai thuoc lien quan den chuoi hot rung - Một số bài thuốc liên quan đến chuối hột rừng

Chuối hột rừng bài thuốc chữa bệnh Gust

Chuối hột rừng còn có tên khoa học là Musa acuminata Colla, thân cao khoảng 3-4m, mọc nhiều ở vùng núi phía Bắc. Toàn bộ thân cây chuối hột nhất là chuối hột rừng đều có thể dùng làm thuốc chữa bệnh, chuối hột càng nhỏ, càng có nhiều nhựa thì càng chữa được nhiều bệnh.

Bài thuốc chữa bệnh gút từ chuối hột

Theo dược sĩ trưởng khoa bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cho hay ông đã áp dụng bài thuốc chữa bệnh gút bằng chuối hột cho rất nhiều người và nhận được phản hồi rất tích cực, dược sĩ cũng cho biết chuối hột nên chọn loại chín cây, là chuối hột rừng càng tốt.

Bài thuốc 1

+ Nguyên liệu: chuối hột và củ ráy khô lấy với tỉ lệ 50:50.

+ Cách dùng: 2 loại nguyên liệu trên đem xay thành bột, cất trong lọ thủy tinh để bảo quản. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần dùng một muỗng cafe bột chuối hột và củ ráy. Kết hợp dùng bài thuốc này với tập luyện thể dục nhẹ nhàng để mang lại hiệu quả tích cực nhất.

Xem thêm:  Hương mật ong trên đèo Pha Đin

Bài thuốc 2

+ Nguyên liệu: chuối hột 3g, của ráy 4g, 2g tỳ giải, 1g khổ qua.

+ Cách dùng: tất cả nguyên liệu đem sao vàng hạ thổ, đóng thành từng gói nhỏ 10g. Dùng 2-3 lần mỗi ngày, mỗi lần lấy một gói pha cùng với nước sôi để dùng, không uống chung với đường.

Có thể bạn quan tâm:

Cách trị bệnh gút bằng cua đồng và rượu gạo hiệu quả

Chia sẽ cách chữa bệnh gút bằng đậu xanh

Những lợi ích của vitamin c đối với bệnh gout

mot so bai thuoc lien quan den chuoi hot rung - Một số bài thuốc liên quan đến chuối hột rừng

Chuối hột rừng được gõi rất kỹ

∴ Một vài công dụng trị bệnh khác từ chuối hột

+ Chữa sỏi bàng quang: chuối hột xanh đem thái mỏng, sấy khô hoặc sao vàng, hạ thổ. Mỗi ngày dùng từ 50-100g đem sắc cùng 400ml đến khị cạn lại còn 200ml là dùng được, chia làm 3 phần dùng hết trong ngày.

+ Trị táo bón cho trẻ em: chuối hột chín dùng 1-2 quả đem vùi vào bếp củi cho đến khi thấy vỏ chuyển sang màu đen, ruột đã chín mềm thì cho trẻ ăn.

+ Chữa đau dạ dày: chuối hột 7-8 quả đem thái mỏng sau đó sao vàng, hạ thổ.Cho vào ấm cùng với 700ml nước sắc cận lại còn 300ml, chia làm 3-4 phần dùng trong ngày hoặc đem hãm cùng với nước sôi dùng như trà mỗi ngày. Chỉ nên pha loãng, dùng đặc có thể khiến dạ dày bị co thắt.

+ Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: 20g chuối hột tươi, 12g cỏ ngọt, 20g cỏ ấp bợ, 16g xa tiền, 20g ổi khương, 20g ngổ tía. Sắc cùng 700ml nước, đợi khi nước cạn còn khoảng 200ml thì dùng được.

Xem thêm:  Khám phá đặc sản nổi tiếng mang hương vị núi rừng Tây Bắc

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *