Nhật ký những tháng ngày công tác tại Tây Bắc

Nhật ký những tháng ngày công tác tại Tây Bắc

Điện Biên, ngày 10 tháng 3 năm 2017

Hôm nay là ngày đầu tiên tôi đặt chân đến mảnh đất đầy dấu tích của chiến tranh này, tôi một người con xa xứ từ thủ đô, lên đây trong niềm mong mỏi, hứng khởi và những sự tò mò về một vùng đất mới lạ đang mở ra ngay trước mắt.

Ngày nhận quyết định đi công tác, bố mẹ tôi đều rất lo lắng và cũng không khỏi phiền lòng vì với đứa con gái duy nhất mà lại phải đi xa như vậy, hai cụ đều cảm thấy bứt rứt không yên, còn tôi một cô gái thành phố ham trải nghiệm với những chuyến đi lại vô cùng thích thú và mong mỏi chuyến đi này đến thật nhanh.

nhat ky nhung thang ngay cong tac tai tay bac - Nhật ký những tháng ngày công tác tại Tây Bắc

Nhật ký những tháng ngày công tác tại Tây Bắc

Trước khi đến nơi đây tôi đã gặp và hỏi kinh nghiệm của những người bạn đã từng đến đây và biết được món thịt trâu gác bếp, ai cũng bảo tôi rằng Thịt Trâu gác bếp Tại Hà Nội giờ cũng có sao phải đi xa thế nhưng tôi chỉ cười và tự nhủ rằng, tôi đi để khám phá chứ đâu phải đi để ăn.

Lần đầu được nếm thử loại đặc sản này, một cảm xúc dâng lên trong tôi chính là sự hoang dã, một sự mộc mạc giống với con người nơi đây, ăn loại đặc sản này tôi thấy có vị ngọt của thịt cũng có vị bùi bùi của một loại thịt đã lâu ngày nhưng bên ngoài bám một lớp màu đen, một hương vị đặc biệt có mùi khói, mùi than,….một mùi vị không giống với bất cứ thứ gì đó tôi đã từng ăn.

Xem thêm:  Cách làm thịt trâu gác bếp siêu dễ mà bạn nên biết

nhat ky nhung thang ngay cong tac tai tay bac 1 - Nhật ký những tháng ngày công tác tại Tây Bắc

Thit trâu gác bếp là món ăn không thể thiếu khi nhắc đến Tây Bắc

Sơn La, ngày 15 tháng 4 năm 2017

Sau 1 tuần công tác tại Điện Biên tôi đã có một ngày nghỉ hiếm hỏi để đặt chân đến mảnh đất Sơn La, một nơi khí hậu mát mẻ và ôn hòa. Các anh trong cơ quan đã giới thiệu đến tôi một loại thức chấm rất đặc biệt mang tên chẳm chéo, hình như Chẳm Chéo Tây Bắc Tại Hà Nội cũng đã có nhưng có lẽ tôi vẫn chưa may mắn để được nếm thử thức chấm này.

Khi đặt loại thức chấm này lên đầu lưỡi điều đầu tiên mà tôi nghĩ đến chính là anh, người đàn ông tôi yêu đã 4 năm, một anh chàng thích ăn cay, thích những đồ ăn mới lạ như chính con người anh, đặc biệt mà lại mang đến cho người ta cảm giác khó nắm bắt.

nhat ky nhung thang ngay cong tac tai tay bac 2 - Nhật ký những tháng ngày công tác tại Tây Bắc

Chẳm chéo là gia vị không thể thiếu của người dân Tây Bắc

Với hương vị cay nồng của muối, của mắc khén, của hạt tiêu và của lá chanh, dường như tôi cảm thấy trong đây là một sự hòa quyện của những gì tiêu biểu và đặc trưng nhất của mảnh đất này, rất đặc biệt nhưng lại không quá khó hiểu.

Chính bởi vậy, tôi đã tự nhủ rằng

sẽ là điều tôi cần chinh phục trong quãng thời gian tôi công tác tại nơi đây, và tôi sẽ mua tất cả về làm quà để bố mẹ và anh có thể hiểu hơn về mảnh đất thấm đượm tình người này.

Xem thêm:  Mật ong rừng Tây Bắc mua ở đâu chất lượng tốt?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *