Những bí quyết hay để bảo quản chè Tà Xùa Tây Bắc tốt nhất

nhung bi quyet hay de bao quan che ta xua tay bac tot nhat 2

Nhắc đến từ chè Tà Xùa là ta đã biết nó có từ nơi đâu, một nơi có cảnh đẹp hùng vĩ, nằm trên đỉnh cao, quanh năm sương mù bao phủ với đổ ẩm rất lớn rất phù hợp cho loại cây cổ thụ tự nhiên như Tà Xùa sinh sống, không xa lạ gì đó chính là vùng núi cao Tây Bắc, nơi có ẩm thực vô cùng độc đáo mang những đặc sản Tây Bắccho nét văn hóa Việt.

Chè Tà Xùa rất đặc biệt khác với các loại chè bình thường khác như chè Thái Nguyên, Mộc châu. Chúng mang mình búp trắng cánh vàng tạo nên một hương vị đặc trưng riêng không nơi nào có được, khi pha chè Tà Xùa có mùa vàng sánh như mật ong.

nhung bi quyet hay de bao quan che ta xua tay bac tot nhat - Những bí quyết hay để bảo quản chè Tà Xùa Tây Bắc tốt nhất

Chè Tà Xùa một hương thơm rất lạ cùng hương thơm đặt biệt

Khi du khách được thưởng thức, chắc hẳn hương vị đầu tiên sẽ mang một vị đắng chát sau đó dần sẽ chuyển sang vị ngọt ấm nồng đặc biệt. Dù có ấm trà nhỏ sau nhiều lần thêm nước, hương vị trà vẫn thơm, những búp trà cổ thụ nở bung ra như những cánh hoa đẹp mắt.

Chè Tà Xùa vốn mang trong mình một hương thơm rất lạ, cứ phảng phất hương thơm của vùng cao Tây Bắc. Chỉ cần uống một chén trà cổ thụ, những mệt mỏi dường như tan biến, chỉ còn lại cảm giác thật sảng khoái mà thôi.

Xem thêm:  Cách làm thịt bò khô chuẩn cơm mẹ nấu

Biết thưởng thức đã là một cái khó nhưng cách bảo quản lại càng khó hơn, sau đây Ẩm thực Tây Bắc sẽ chia sẻ một số bí quyết hay để bảo quản chè Tà XùaTây Bắc tốt nhất.

nhung bi quyet hay de bao quan che ta xua tay bac tot nhat 1 - Những bí quyết hay để bảo quản chè Tà Xùa Tây Bắc tốt nhất

Nước chè Tà Xừa có mùa vàng sánh như mật ong

* Giữ cho trà luôn khô

Trà không phù hợp với sự ẩm ướt, khi chúng gặp hơi ẩm, trà sẽ xuất hiện nấm mốc. Để giữ cho trà không mốc, hãy cho chúng vào các lọ, hộp kín hơi, tránh xa những nơi có độ ẩm cao.

* Trông coi trà khỏi ánh sáng, hơi nóng và không khí

Nếu những lá trà bị yếu tố ánh sáng và khí trời tác động, chúng sẽ bị mất đi màu sắc cũng như là hương vị đặc biệt của chúng. Đặc biệt không được để trà vào những lọ làm bằng thủy tinh hay nhựa không có nắp, mà hãy đựng trong hộp có lắp, màu đục để chắn được ánh sáng. Đặt ở những nơi khô ráo, mát mẻ.

* Bảo quản trà tránh xa các loại mùi

Tránh những nơi có mùi mạng, hăng cay sẽ không phù hợp để bảo quản trà, cho trà vào trong những chiếc lọ kín hơi để được hiệu quả tốt nhất để ngăn chúng không tiếp nhận những mùi mạnh và giữ được hương thơm của lá trà.

nhung bi quyet hay de bao quan che ta xua tay bac tot nhat 2 - Những bí quyết hay để bảo quản chè Tà Xùa Tây Bắc tốt nhất

Chất liệu lý tưởng nhất để bảo quản trà

* Hộp đựng trà nào tốt nhất?

Chất liệu lý tưởng nhất cho những chiếc lọ hay hộp đựng trà khô là thiếc hoặc nhôm hoặc bình gốm, túi hút chân không. Hộp đựng trà phải tối hoặc mờ đục và kín hơi.

Xem thêm:  Măng ớt Tây Bắc một trong những nguồn thực phẩm thiên nhiên ban tặng

* Bảo quản trà ở những nơi tối, mát và khô

Nơi bảo quản trà tối ưu chính là tủ bếp, nơi ít ánh sáng và nhiệt độ luôn ổn định, không bị đổi thay theo thời tiết.

* Không để trà khô đã được ướp hương chung với trà chưa ướp

Nếu để hai loại trà này chung với nhau, mùi hương của trà sẽ lây sang loại trà chưa ướp. Cần ngửi thử mùi hương của trà trước khi bảo quản vì sự pha tạp của nhiều mùi hương trong trà có thể tạo ra hương thơm khá mạnh, khiến trà không còn hương thơm kỹ năng tuyệt vời của chúng nữa.

Trên là một số bí quyết dành cho bạn và hãy đến với núi rừng Tây Bắc để thưởng thức ẩm thực Tây Bắc – đặc sản Tây Bắc, thịt gác bếp,mật ong rừng cùng chiều loại đặc sản quý khác các bạn nhé!

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Mắc khén – linh hồn gia vị Tây Bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *