Những cảnh vật và đặc sản khó quên của Tây Bắc

Cảnh vật nên thơ của Tây Bắc

Nhắc đến Tây Bắc có lẽ bất cứ ai cũng đều thắc mắc rằng đây là vùng đất ra sao? Có những gì? Và nó ở đâu?Để nói đến những điều này chúng ta sẽ bắt đầu từ những lịch sử chống giặc ngoại xâm của mảnh đất anh hùng này.Nếu ai đã từng đọc bải thơ Tây tiến của nhà thơ Quang Dũng thì có lẽ đã phần nào thấy được những nét đẹp văn hóa của vùng đất nơi đây. Với những dòng sông uốn lượn đầy sức sống, những dải đất cùng nhưng dãy núi trùng trùng điệp điệp, những cô gái dân tộc trắng trẻo trong những chiếc váy thấm đượm một nét đặc sắc của quê hương.

nhung canh vat va dac san kho quen cua tay bac - Những cảnh vật và đặc sản khó quên của Tây Bắc

Cảnh vật nên thơ của Tây Bắc

Nhưng có lẽ đặc biệt hơn cả chính là những đặc sản ẩm thực chỉ có suy nhất ở nơi đây, những điều này có lẽ ít ai có thể biết được nếu chưa từng đặt chân đến vùng đất đặc biệt này.

Trong những ngôi nhà ngói đỏ, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh những phần thịt gác bếp Tây Bắc được đặt trên những căn gác và dưới là những ánh than hồng đỏ rực, nét đặc trưng văn hóa luôn luôn được giữ vững qua từng năm tháng. Những phần thịt gác bếp được làm từ những loại gia súc khác nhau như: trâu, bò, lợn,… nhưng có một nét chung thú vị đó là chúng được kết hợp với những gia vị mà chỉ có vùng đất này mới có như: mắc khén, hạt dổi,… làm khơi dậy lên những hương vị cũng như những gì tinh túy nhất mà những loài vật nàymang lại cho cuộc sống con người.

Xem thêm:  Điểm tên một số loại đặc sản tuyệt vời của Tây Bắc

nhung canh vat va dac san kho quen cua tay bac 1 - Những cảnh vật và đặc sản khó quên của Tây Bắc

Thịt gác bếp đặc sản khó quên của Tây Bắc

Còn một điều đặc biệt nữa mà có lẽ nhiều người cũng chưa biết đến chính là Mật Ong Rừng Tây Bắc một loại đặc sản mà không phải ở đâu cũng có. Bởi lẽ người ta khen ngợi như đây là một loại đặc sản chính là nhờ vào những gì tự nhiên nhất mà chúng mang lại cho bạn, không chỉ được khai thác tự nhiên trong những cánh rừng hiểm trở mà chúng còn được mỗi con người dành dụm, chăm sóc như một phần của cuộc sống nơi đây.

nhung canh vat va dac san kho quen cua tay bac 2 - Những cảnh vật và đặc sản khó quên của Tây Bắc

Mật ong rừng một đặc sản quý của Tây Bắc

Công dụng của mật ong thì ai cũng đã có thể biết nhưng để có được một loại mật ong đảm bảo chất lượng cũng như giá thành tốt nhất hiện nay bạn sẽ chỉ có thể tìm thấy ở Ẩm thực Tây Bắc. Hãy đặt hàng Đặc Sản tây bắc ở Hà Nội và trên Toàn Quốc với chúng tôi bạn sẽ nhận được những ưu đãi tốt nhất cũng như có thể có được cho mình những loại đặc sản tuyệt vời nhất cho gia đình, bạn bè cũng như cho những người mà chính bạn yêu thương!

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Tỏi cô đơn phù Yên Sơn La, phương thuốc quỹ chữa bệnh cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *