Những nét đẹp nên thơ động lòng người ở Tây Bắc

Cảnh đồi núi Tây Bắc nên thơ

Nhắc đến Tây Bắc, ăt hẳn trong mỗi chúng ta đều liên tưởng đến những địa hình hiểm trở, những dãy núi chập chùng cùng với đó là những không gian hun hút bạt ngàn cây xanh. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với các Đặc sản Tây Bắc món ăn ngon mà phong cảnh cũng được ví như một vùng đất tươi mát, thích hợp cho việc nghỉ dưỡng và du lịch.

nhung net dep nen tho dong long nguoi o tay bac - Những nét đẹp nên thơ động lòng người ở Tây Bắc

Cảnh đồi núi Tây Bắc nên thơ

Nếu đã một lần đến với Tây Bắc thì chắc hẳn những dãy núi đá tai mèo cao vút, hiểm trở, đâm toạc bầu trời với đủ hình thù kỳ dị, chỗ thì dựng đứng, chỗ lại xô nghiêng, chỗ xanh rì cỏ cây, nơi lại chỉ toàn một màu đá xám trần trụi không còn là điều quá mới lạ, bởi đây cũng chính là một nét đặc trưng của vùng rừng núi nơi đây.

Chặng đường chinh phục đèo hiểm trở, cùng với đó là sự tích hợp của không gian luôn tạo được rất nhiều cung bậc cảm xúc, cảnh vật biến hóa khôn lường luôn thôi thúc ước mơ được một lần đặt chân đến của nhiều người và sẽ là địa điểm thích hợp để sinh sống.

Những buổi sáng yên bình bên bếp lửa vào buổi sớm ở các điểm trường, không khí trong lành mát lạnh là một trong những khoảng thời gian thư thái nhất với những người thích đi du lịch bụi, hình ảnh những đứa trẻ hối hả đến lớp và tiếng cười giòn tan xua tan đi băng giá nơi đây thêm vào đó là có Rượu quý Tây Bắc.

Xem thêm:  Bắp chuối rừng lam cá suối

nhung net dep nen tho dong long nguoi o tay bac 1 - Những nét đẹp nên thơ động lòng người ở Tây Bắc

Hoa tam giác mạch thu hút rất nhiều khác du lịch

Trồng tam giác mạch là chủ trương của các xã Tây Bắc nhằm thúc đẩy du lịch địa phương và tăng thu nhập cho bà con dân tộc. Với những nương ruộng hoa bạt ngàn vào vụ, nơi đây đang là địa điểm thu hút lượng lớn du khách thập phương đến tham quan, giờ đây không chỉ ở Hà Giang mà ngay cả các vùng như Mộc Châu, Sơn la cũng trồng rất nhiều tam giác mạch, đây không những là một loại cây hữu ích cho chăn nuôi mà còn khiến cho phong cảnh và du lịch cũng phát triển rất có tiềm năng.

nhung net dep nen tho dong long nguoi o tay bac 2 - Những nét đẹp nên thơ động lòng người ở Tây Bắc

Đặc sản Hà Giang với món bánh cuốn Trứng

Không chỉ có vậy những món ăn nơi đây còn thu hút được rất nhiều khách thập phương, ngoài các nguyên liệu tự nhiên và những loại gia vị độc đáo cũng khiến cho bất kì ai khi đến đây đều muốn một lần được nếm thử, những món ăn có thể kể đến như: thịt trâu, thịt bò gác bếp, cơm lam, thắng cố,…. Những món ăn này không chỉ tạo nên sự mới mẻ trong thưởng thức mà còn giúp ích rất nhiều cho việc bồi bổ sức khỏe của mỗi người, cũng từ đó mà bất kể ai khi một lần đến đây đều mong muốn được ít nhất một lần trở lại để thưởng thức món thịt gác bếp Tây Bắc…. Hãy đến với Tây Bắc để được tận hưởng những điều tuyệt với nhất của thiên nhiên.

Xem thêm:  Thưởng thức thịt gác bếp, cá gác bếp Tây Bắc thế nào chuẩn vị

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *