Những sản vật quý của Tây Bắc

Nấm ngọc cẩu loại hàng chuẩn của Tây Bắc

Đến với những phiên chợ của vùng cao miền núi các bạn sẽ nhìn thấy vô cùng nhiều sản vật lạ của vùng núi cao được bà con lên núi đem về. Những sản vật rất đa dạng nó bao gồm các loại thực phẩm như măng, nấm, mật ong và đôi khi sẽ là những con thú bắt được trên rừng như lợn rừng, dúi,…Trong đó không thể không kể đến một loại nấm có tác dụng làm thuốc đông y rất tốt đó là nấu nấm ngọc cẩu các bạn ạ.

nhung san vat quy cua tay bac - Những sản vật quý của Tây Bắc

Nấm ngọc cẩu loại hàng chuẩn của Tây Bắc

Thường thì loại nấm này chỉ có bán trên Tây Bắc thôi nhưng hiện nay Âm thực Tây Bắc chúng tôi đã bán mặt hàng này để đem đến mọi khách hàng có nhu cầu Mua Nấm Ngọc Cẩu Tây Bắc. Loại nấm này đang được khá nhiều người quan tâm và biết đến vì những công dụng tuyệt vời của nó. Sở dĩ nó có tên gọi là nấm ngọc cẩu bởi người ta dựa vào hình dáng bên ngoài của loài nấm này. Nhìn bề ngoài nấm có màu đỏ tươi. Ơ nước ta, nấm ngọc cẩu mọc nhiều ở các tỉnh như Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên…Là những vùng núi cao 1500m so với mực nước biển và có mùa đông lạnh. Chúng sống lý sinh trong rừng sâu ẩm thấp. Mùa thu hoạch nấm Ngọc cẩu thường là vào tháng 8 đến tháng 12 hàng năm hời điểm mà mùa đông giá rét đang diễn ra. Nếu sử dụng loại nấm này để làm thuốc thì bạn không nên bỏ qua bất kì bộ phận nào của cây.

Xem thêm:  Mắc khén – linh hồn gia vị Tây Bắc

Có rất nhiều cách chế biến loại nấm quý này. Tuy nhiên cách thức phổ biến nhất và cũng đơn giản nhất là đem nấm ngọc cẩu tươi đi ngâm rượu sau khi chúng ta đã rửa sạch và để ráo nước. Vì nấm ngọc cẩu có vị chát nhẹ đặc trưng nên khi ngâm rượu, người ta thường ngâm chung với một chút mật ong cho dễ uống. Nhờ có công dụng làm tiêu vị chát của nấm, thêm một chút mật ong sẽ khiến rượu ngâm nấm ngọc cẩu có mùi vị đậm đà và thơm ngon hơn rất nhiều. Chính vì những công dụng tuyệt vời đó mà có bao nhiêu người săn lùng cho bằng được mới thôi đó ạ.

nhung san vat quy cua tay bac 1 - Những sản vật quý của Tây Bắc

Táo mèo khô ở Bắc Yên hàng chuẩn thơm ngon

Và hiện tại chúng tôi đã có Táo mèo khô tại Hà Nội để phục vụ khách hàng. Táo mèo là đặc sản của vùng núi rừng Tây Bắc. Những quả táo mèo xanh xanh đỏ đỏ luôn được mọi người tìm mua mỗi dịp lên vùng cao để làm quà cho bạn bè người thân vì dược tính tốt của nó. Táo mèo trong Đông y được gọi là Sơn tra, là vị thuốc quan trọng trong nhiều bài thuốc cổ. Loại quả này có vị chát, tính ôn, có tác dụng an thần dễ ngủ, tiêu hóa tốt, làm đẹp da, chữa và phòng ngừa cao huyết áp, giải độc giảm béo, tốt cho tim mạch, nhất là với các bài thuốc tiêu đạo.

Xem thêm:  Cách làm lạp sườn (lạp xưởng) thịt lợn bản Tây Bắc ngon và sạch

nhung san vat quy cua tay bac 2 - Những sản vật quý của Tây Bắc

Rượu Táo mèo chuẩn vị thơm ngon chỉ có tại Ẩm Thực Tây Bắc

Cũng chính vì nguồn nguyên liệu là táo mèo khô chúng tôi cũngBán rượu Táo mèo một loại rượu khá phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng. Với hương vị thơm ngon của loại táo mèo đặc trưng của Bắc Yên Sơn La chúng tôi tin chắc sẽ làm bạn hài lòng và mê luôn từ lần uống đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *