Sức hút của vùng Tây Bắc

cho phien bac ha 9 - Sức hút của vùng Tây Bắc

Trong vài năm trở lại đây, với phong trào đi phượt ngày một nhiều của giới trẻ cùng với sự phát triển, chia sẻ của mạng xã hội, những người yêu thích du lịch đã bắc cầu nối đưa vùng đất Đông – Tây Bắc ra thế giới bên ngoài.

Những bức ảnh chụp ruộng bậc thang, đèo núi, cư dân bản địa… vẫn còn giữ nét hoang sơ, làm mê lòng người đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội như tiếp thêm sức mạnh quảng bá du lịch. Từ đây, đã thôi thúc những bước chân khám phá. Du lịch vùng Đông-Tây Bắc đã thật sự được đánh thức!

Dù phương tiện đi lại, dịch vụ chưa bằng các vùng miền khác nhưng hiện nay vùng Đông-Tây Bắc của Việt Nam đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Đời sống văn hóa đa dạng, đầy màu sắc của cư dân bản địa trên dọc đường đi, trong các chợ phiên vùng cao là nét độc đáo nhất trên hành trình khám phá vùng đất này.

cho phien bac ha 9 - Sức hút của vùng Tây Bắc

Những thảm màu bắt mắt, độc đáo của ruộng bậc thang vào mùa lúa chín gắn liền với những địa danh Mù Cang Chải (Yên Bái), Hoàng Su Phì (Hà Giang), thung lũng Mường Hoa (Sapa – Lào Cai); sự hùng vĩ, cheo leo và mênh mông của núi rừng Đông-Tây Bắc khi chinh phục “tứ đại đỉnh đèo” của Việt Nam với Ô Quy Hồ (Lai Châu, Lào Cai), Mã Pì Lèng (Đồng Văn-Hà Giang), Khau Phạ (Văn Chấn-Yên Bái), Pha Đin (Sơn La, Điện Biên)… chắc chắn sẽ hấp dẫn du khách ngay trong lần đầu tiên khám phá vùng đất này. Nhiều năm qua, Sapa (Lào Cai) được biết đến là điểm du lịch nổi bật ở vùng Tây Bắc.

Hiện nay, khi đã được UNESCO công nhận là Công viên địa chất Toàn cầu, Cao nguyên đá Đồng Văn của tỉnh Hà Giang; nơi sở hữu những danh thắng nổi tiếng, thiêng liêng ở vùng cực Bắc của Tổ quốc như cột cờ Lũng Cú, cổng trời Quản Bạ, phố cổ Đồng Văn, di tích kiến trúc nhà Vương, đèo Mã Pì Lèng… đã trở thành điểm du lịch “cần phải đến” ở vùng Đông Bắc.

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Những món ăn khó cưỡng, không nên bỏ qua khi phượt Tây Bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *