Tây Bắc mảnh đất của những sản vật quý mà thiên nhiên ban tặng

Tây Bắc nơi có những đặc sản quý hiếm của dân tộc

Tây Bắc mảnh đất hùng vĩ của núi rừng, nơi được mệnh danh là nơi có nhiều sản vật đa dạng nhất cả nước. Nơi có rất nhiều sản vật quý Đặc sản Tây Bắc ở Hà Nội và trên Toàn Quốc đều được sản xuất chế biến hay xuất phát từ đây. Nhờ có khí hậu ôn hòa quanh năm mát mẻ đặc biệt những đồi núi cao đã tạo điều kiện chơ Tây Bắc phát triển trồng được rất nhiều loại cây ăn quả mà các vùng không thể trồng được.

tay bac manh dat cua nhung san vat quy ma thien nhien ban tang - Tây Bắc mảnh đất của những sản vật quý mà thiên nhiên ban tặng

Tây Bắc nơi có những đặc sản quý hiếm của dân tộc

Sơn tra hay còn gọi là táo mèo từ lâu đã trở thành cây trồng chủ lực của bà con Huyện Bắc Yên tỉnh Sơn La. Đồng thời bà con nơi đây đang ngày càng mở rộng diện tích, nâng cao chất lượng quả tại các vùng trồng sơn tra, tạo vùng nguyên liệu cung cấp nguồn nguyên liệu chế biến.Thực hiện chủ trương phát triển cây ăn quả trên đất dốc của tỉnh Sơn La, thời gian qua, huyện Bắc Yên đã chủ động chỉ đạo triển khai vận dụng, xây dựng và ban hành nhiều văn bản về phát triển sản xuất cây sơn tra, Do vậy, diện tích cây sơn tra càng ngày được mở rộng và tăng dần qua các năm.

Sơn Tra là loài cây dễ trồng, dễ chăm sóc, phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của huyện Bắc Yên. Ngoài hiệu quả kinh tế, giúp người dân xóa đói giảm nghèo, cây Sơn Tra còn có thế mạnh phủ xanh đất trố​ng, đồi núi trọc, cải thiện môi trường sinh thái, chống xói mòn đất, nhất là với điều kiện địa hình như Bắc Yên, tạo nguồn thu nhập, nâng cao đời sống cho người dân vùng cao Bắc Yên. Táo mèo có những tác dụng vô cùng tốt chó sức khỏe đó các bạn ạ. Ngoài ngon ra thì táo mèo có rất nhiều công dụng tuyệt vời nha. Táo mèo tươi có thể ăn ngay chấm với súp thì không có gì bằng rồi ạ.

Xem thêm:  Khám phá những nét văn hóa hoang sơ của ẩm thực Tây Bắc

tay bac manh dat cua nhung san vat quy ma thien nhien ban tang 1 - Tây Bắc mảnh đất của những sản vật quý mà thiên nhiên ban tặng

Táo mèo khô thơm chuẩn vị món quà của vùng cao Tây Bắc

Loại táo mèo tươi chúng ta có thể chế biến được nhiều cách để bảo quản được lâu đó là ngâm với đường hoặc thái ra phơi khô hay gọi là Táo mèo khô Tây Bắc để ngâm rượu. Rượu táo mèo thì chắc ai cũng biết rồi ạ rất thơm và uống ngọt ạ. Với công dụng của loại táo này thì các bạn biết rằng dù ăn tươi hay đã qua chế biến thì loại quả này đều rất tốt cho sức khỏe. Táo mèo Bắc Yên có vị rất ngon mà không có một loại táo vùng nào sánh được. Ăn rồi bạn sẽ biết được vị nó không thể lẫn với những loại táo khác. Nên hãy nhanh tay mua về nào không lại hết mùa táo mèo mất đó ạ. Hãy liên hệ ngay chúng tôi để nhận được sản phẩm nhanh nhất nhé.

tay bac manh dat cua nhung san vat quy ma thien nhien ban tang 2 - Tây Bắc mảnh đất của những sản vật quý mà thiên nhiên ban tặng

Mật ong hoa nhãn chuẩn vị thơm mùi hoa nhãn đặc trưng vùng cao

Chính tại mảnh đất này đã trồng được những cây ăn quả nhiệt đới như nhãn, vải, cam…Để tận dụng tốt tất cả những điều kiện tốt có thể. Bằng sự cần cù và chịu khó của mình. Những người nông dân đã nuôi ong trong những vườn cây ăn quả để vừa có quả để thu hoạch lại có những hòm ong để nuôi lấy mật. Đạc biệt vào mùa hoa nhãn nở rộ họ nuôi ong vào trong chính vườn nhãn của họ cho ong hút mật và đem về một loại mật ong mang tên Mật Ong hoa Nhãn tại Hà Nội hiện nay chúng tôi vẫn đang cung cấp cho khách hàng. Khác với các loại mật ong khác mật ong này rất thơm ngon mà khó có loại mật ong nào có được.

Xem thêm:  10 đặc sản Tây Bắc, nghe tên thôi đã thấy thèm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *