Tây Bắc mảnh đất hội tụ những đặc sản của miền núi cao

Tây Bắc là nơi có những đặc sản và gia vị riêng của vùng cao

Tây Bắc không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ của núi rừng vẻ đẹp của các thửa ruộng bậc thang hay không khí trong lành. Mà Tây Bắc còn có các đặc sản nữa đó các bạn ạ.Đầu tiên chúng mình xin được được giới thiệu với các cậu về một món ăn truyền thống của dân tộc Tây Bắc đã nha. Một món thịt mà ai ăn thử một lần thôi là muốn ăn lần hai rồi ạ. Đó là món Thịt bò gác bếp các bạn ạ.

tay bac manh dat hoi tu nhung dac san cua mien nui cao - Tây Bắc mảnh đất hội tụ những đặc sản của miền núi cao

Tây Bắc là nơi có những đặc sản và gia vị riêng của vùng cao

Có thể các bạn sẽ chưa biết nhiều về món ăn này, vì hiện nay trên thị trường hay bày bán các loại thịt bò khô, hay thịt bò sấy. Những thịt đó thường được chế biến theo kiểu công nghiệp nên sẽ không ngon và chất lượng bằng thịt của chúng tôi mà lại không đảm bảo an toàn. Còn thịt của chúng tôi ngay từ bước đầu tiên chọn nguyên liệu chúng ta đã phải rất khéo léo. Chọn những miếng thịt thật tươi ngon và để có được những hương vị đó thịt bò phải lấy ngay sau khi mổ và chọn những miếng thịt đỏ tươi. Quan trọng hơn cả đó là biết kết hợp các gia vị với nhau, gia vị để nêm món này rất độc đáo như: bột canh, gừng, tỏi, sả, ớt, hạt dổi đặc biệt là hạt Mắc khén Tây Bắc một hương vị đặc trưng mà có thể là chỉ có ở Tây Bắc. Chính loại hạt này đã tạo nên một mùi rất thơm và đọc đáo cho hương vị của thịt đó ạ. Khi đã có nguyên liệu đầy đủ chúng ta sẽ bước vào công đoạn chế biến và đến ướp thịt.

Xem thêm:  9 món ngon bạn không nên bỏ qua khi đến Tây Bắc

tay bac manh dat hoi tu nhung dac san cua mien nui cao 1 - Tây Bắc mảnh đất hội tụ những đặc sản của miền núi cao

Thịt bò gác bếp chuẩn ngon của vùng Tây Bắc

Khi thịt đã ngấm gia vị thịt sẽ được xiên vào những thanh xiên ngay ngắn trông rất bắt mắt và đưa lên gác bếp trên bếp lửa hồng được đốt bằng củi cây rừng hong trên gác bếp từ 4 đến 5 tháng đến khi thịt khô có màu nâu sẫm. Sau khi thịt đã khô chúng ta sẽ đem nó xuống và như vậy chúng ta đã có được một món thịt bò gác bếp. Khi ăn bên trong thịt sẽ màu đỏ, có vị ngọt của thịt, mùi thơm của khói bếp và dai. Nhiều du khách khi lên với Tây Bắc rất thích kiểu chế biến và hương vị của thịt nên đã mua về làm quà rất nhiều. Chính vì vậy chúng tôi đã Bán thịt Bò Gác bếp Tây Bắc để đem loại thịt này đến với tất cả mọi người ở mọi miền của tổ quốc để ai ai cũng được thưởng thức và biết đến Ẩm thực Tây Bắc một miền núi cao có nhiều dân tộc sinh sống.

tay bac manh dat hoi tu nhung dac san cua mien nui cao 2 - Tây Bắc mảnh đất hội tụ những đặc sản của miền núi cao

Gạo tám đặc biệt thơm ngon của Điện Biên

Từ lâu Điện Biên mảnh đất anh hùng của cả nước từ lâu đã nổi với nhiều loại gạo rất thơm ngon. Đây cũng là một trong những vựa lúa rộng của miền Tây Bắc. Với lòng chảo mường Thanh hàng năm bà con nới đây đã sản xuất được rất nhiều loại gạo để cúng cấp cho cả vùng ngoài ra còn đem đến cho mọi nơi các loại gạo rẻo và thơm ngon. Trong đó không thể không kể đến gạo tám Điện Biên là một loại gạo thơm ngon, dẻo như gạo nếp. Những hạt tám thơm Điện Biên nhỏ, đều, căng bóng và hơi đục nhưng khi nấu lại cho ra những chén cơm thơm phức, dẻo ngọt. Gạo tám thơm Điện Biên được yêu thích cũng vì hương vị thơm ngon của nó. Vậy để Mua gạo Tám Điện Biên Tại Hà Nội ở gia đình bạn đâu các bạn đừng lo nhé. Hãy ghé qua Ẩm thực Tây Bắc chũng tôi để chúng tôi phục vụ các bạn nhé. Hãy để bữa cơm của gia đình bạn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn nào

Xem thêm:  Dân tộc Thái và lịch sử nét văn hóa đặc trưng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *