Tây Bắc một địa điểm du lịch tiềm năng

Cầu Pá Uôn - Cây cầu có trụ cao nhất Việt Nam

Trên khắp mọi miền của tổ quốc hiếm có nơi nào như Tây Bắc, một vùng núi xa xôi, hiểm trở nhưng lại ẩn chứa trong đó rất nhiều điều thiêng liêng và đặc biệt cùng những sự gần gũi mà không phải ở vùng miền nào cũng có.

Khi đi trên các con đường của Tây Bắc, ngoài việc nhìn thấy những phong cảnh đẹp hoang sơ đến nao lòng thì bạn có thể nhìn thấy những con người ở nơi đây đang đi bộ hay đi dọc các con đường đó với tiếng cười nói vui vẻ, họ gần gũi thân thiện ngay cả với những người từ nơi khác đến.

tay bac mot dia diem du lich tiem nang - Tây Bắc một địa điểm du lịch tiềm năng

Cầu Pá Uôn – Cây cầu có trụ cao nhất Việt Nam

Nhưng điều đặc biệt hơn cả chính là nét ẩm thực ở nơi đây, với mỗi loại thực phẩm khác nhau người dân có thể chế biến thành rất nhiều món đặc biệt. Nếu như thịt trâu, thịt bò, thịt lợn chỉ được xào, nấu thông thường thì họ lại sáng tạo ra thịt trâu, thịt bò, thịt lợn gác bếp mang thương hiệu thịt gác bếp Tây Bắc.

Nhưng có đôi lúc bạn lại bắt gặp những hình ảnh hoang sơ đến đau lòng, những con đường đất đỏ mà những đứa trẻ hàng ngày đến trường, những con người gùi những gánh ngô nặng chĩu, những con đường trải đầy sỏi đá mà người ta đi qua để đến nơi làm việc, những hình ấy sẽ không thể nào quên trong tâm chí của mỗi người.

Xem thêm:  Ẩm thực Tây Bắc cất giữa hai loại gia vị đặc biệt thế này đây!

tay bac mot dia diem du lich tiem nang 1 - Tây Bắc một địa điểm du lịch tiềm năng

Du lịch vùng núi cao Tây Bắc

Hay với những loại rượu được nấu một cách thủ công thì lại được ngâm với những nguyên liệu quý và người ta dùng nó để có lợi cho sức khỏe, chẳng những vậy mà sức khỏe của mỗi người dân ở đây đều rất tốt, họ có những nét hồng hào mà người ta gọi là hồi xuân, những loại rượu này thường rất quý người ta thường dùng để tiếp đãi bạn bè và được gọi tên là rượu quý Tây Bắc.

Để nói đến những món ăn ở vùng núi Tây Bắc thì có lẽ chỉ những người đã từng đến đây mới có thể hiểu được và cũng từ đó mới có thể biết được những gì mà những món ăn đó thể hiện, nhưng hơn hết những món ăn này luôn tạo cho người thưởng thức cảm giác rất ngon miệng.

tay bac mot dia diem du lich tiem nang 2 - Tây Bắc một địa điểm du lịch tiềm năng

Du lịch long hồ sông đà rất đa dạng loại hình

Với những cách thực hiện riêng việc tạo ra những món ăn phong phú và đa dạng luôn khiến cho mỗi người khi đến nơi đây đều cảm thấy thích thú, những hình ảnh đó sẽ luôn gắn bó với mảnh đất Tây Bắc, để mua những loại đặc sản này bạn hãy đến ngay với Ẩm thực Tây Bắc chuyên các loại Đặc sản Tây Bắc ở Hà Nội Và Trên Toàn Quốc.

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Thử thách bản thân với biển mây Tà Xùa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *