Tây Bắc nơi nổi tiếng của các sản vật lạ của thiên nhiên

Tà xùa thiên đường của vùng cao Tây Bắc

Núi rừng tây bắc chứa vô vàn những sản vật ngon, vì thế hầu hết các món ăn của Tây Bắc đều có bắt nguồn từ những sản vật quý được nuôi trồng tự nhiên hay có trong tự nhiên trên các núi rừng. Nếu bạn có dịp lên với Tây Bắc bạn sẽ không thể bỏ qua những món Đặc sản Tây Bắcvì chính những món ăn này sẽ làm bạn càng thêm vấn vương nơi đây. Nơi đây có rất nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống nơi có nên văn hóa đa dạng, phong phú. Chính điều đó đã làm nên sự đa dạng trong nền văn hóa của Tây Bắc.

tay bac noi noi tieng cua cac san vat la cua thien nhien - Tây Bắc nơi nổi tiếng của các sản vật lạ của thiên nhiên

Tà xùa thiên đường của vùng cao Tây Bắc

Những món đặc sản đó rất thơm ngon và hấp dẫn đã để lại nhiều dấu ấn trong tim mỗi du khách khi lên với Tây Bắc. Kể đến những món đặc sản Tây Bắc là nhiều vô số món nào cũng đều đem lại vị ngon và đặc trưng của mình. Trong đó có một số món tiêu biểu được nhiều người biết đến là thịt lợn gác bếp, thịt bò gác bếp, thịt trâu gác bếp,lạp sườn, măng khô, mắc khén, nấm, chè…và một số loại rượu quý ở Tây Bắc. Những món ăn này được đồng bào dân tộc nơi đây chế biến với những công thức đặc trưng truyền từ đời này sang đời khác và hoàn toàn bằng thủ công nên hương vị của những món ăn luôn mang đậm đà hương vị của núi rừng Tây Bắc mà các vùng khác khó có thể có được.

Xem thêm:  Hương mật ong trên đèo Pha Đin

Món thịt gác bếp một trong những đặc sản của đồng bào dân tộc Thái. Được chế biến từ 3 loại thịt chủ yếu là thịt trâu, thịt lợn, thịt bò mỗi loại thịt đều có vị ngon riêng của mình. Nhưng điểm chung của thịt gác bếp Tây Bắc đều thơm ngon và hấp dẫn. Với quy trình chế biến công phu tỉ mỉ, từ những nguồn nguyên liệu sẵn có đó là những nguồn thịt được nuôi tại chỗ, người ta sẽ mổ lấy thịt và cắt chọn những miếng thịt tươi ngon và lọc bỏ. Khi đã chọn được thịt rồi sẽ cắt thành những miếng nhỏ có kích thước vừa đủ để có thể xiên được. Sau đó là sẽ ướp với các gia vị như: gừng, muối, tỏi, ớt và đặc biệt là thêm mắc khén quả gia vị đặc trưng của miền núi làm món thịt trở nên thơm ngon hơn.

tay bac noi noi tieng cua cac san vat la cua thien nhien 1 - Tây Bắc nơi nổi tiếng của các sản vật lạ của thiên nhiên

Tây Bắc nới tạo nên món thịt gác bếp ngọn đặc sản của vùng cao

Nhưng mỗi loại thịt sẽ có cách ướp khác nhau tùy vào công thức của người chế biến. Bước tiếp theo là tẩm và ướp gia vị đến khi gia vị đã ngấm vào thịt. Và công đoạn cuối cùng là xiên vào những thanh xiên được vót từ cây tre rừng và đưa lên gác bếp để trên bếp lửa hồng ửng được đốt bằng củi cây rừng và hong đến khi thịt khô. Với công thức gia truyền, truyền từ đời này sang đời khác món ăn đã trở thành một nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực vùng cao mà không phải dân tộc nào cũng có. Mặc dù với những công cụ thô sơ, không máy móc hiện đại nhưng đồng bào nơi đây vẫn có thể giữ được mùi vị của thịt gác bếp trong thời gian dài. Và các bà nội trợ sẽ luôn đặt ra trong đầu mình câu hỏi Thịt Gác bếp Tây Bắc chất lượng. Nhưng các bạn hãy yê tâm ngoài bên cạnh sự thơm ngon hấp dẫn thì món thtij gác bếp này vẫn đảm bảo chất ding dưỡng, Chất lượng được đảm bảo vì luôn được các cơ quan kiểm tra và giám sát về chất lượng từ khâu sản xuất đến nơi phân phối sản phẩm nên các bạn hãy yên tâm về khâu chất lượng nhé.

Xem thêm:  Sắc hương đất trời Điện Biên

tay bac noi noi tieng cua cac san vat la cua thien nhien 2 - Tây Bắc nơi nổi tiếng của các sản vật lạ của thiên nhiên

Tây Bắc nợi tạo nên cách mời rượu độc lạ mang tên rượu khát vọng

Bên cạnh đó chúng tôi còn chuyên cung cấp cho khách hàng món Rượu quý Tây Bắc tại Hà Nội rất thơm ngon và đặc trưng của núi rừng. Toàn bộ các loại rượu được lên men hoàn toàn tự nhiên không chất bảo quản hay có tác dụng không tốt đến sức khỏe nên các bạn hãy yên tâm và lựa chọn nhé. Các loại rượu bên Ẩm thực Tây Bắc cung cấp rât đa dạng nên các bạn hãy lựa chọn thỏa mái về mẫu mã và các vị rượu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *