Thịt lợn gác bếp Sơn La món ăn ngon của mọi gia đình

Thịt lợn gác bếp thơm ngon để làm quà biếu

Sơn La nổi tiếng những món ăn độc đáo của các đồng bào dân tộc. Các bạn đã từng biết đến thịt trâu gác bếp, thịt bò gác bếp và hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một món thịt cũng không kém phần đó là thịt lợn gác bếp. Mỗi loại thịt lại đem lại một cảm nhận, một hương vị rất riêng và độc đáo.

Biết được nhu cầu của khách hàng chúng tôi Âm thực Tây Bắc đã có mặt tại Hà Nội đễ sẵn sàng phục vụ khách hàng món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc miền núi.

thit lon gac bep son la mon an ngon cua moi gia dinh - Thịt lợn gác bếp Sơn La món ăn ngon của mọi gia đình

Thịt lợn gác bếp thơm ngon để làm quà biếu

Với hương vị đặc biệt, thịt lợn gác bếp đã trở thành một đặc sản mà mỗi lần được thưởng thức mỗi người sẽ lưu luyến mãi không quên. Người dân tộc Thái đã có những cách chế biến món ăn rất hấp dẫn. Đó là nhờ những bàn tay khéo léo của người phụ nữ Tây Bắc. Thịt lợn gác bếp cũng có những đặc điểm chung giống thịt trâu và thịt bò gác bếp nhưng nguyên liệu là từ những chú lợn được chăn thả tự nhiên trên miền núi cao. Với quy trình chế biến công phu tỉ mỉ, từ những nguồn nguyên liệu sẵn có đó là thịt lợn, người ta sẽ mổ lấy thịt và cắt chọn những miếng thịt tươi ngon và lọc bỏ hết mỡ. Khi đã chọn được thịt rồi sẽ cắt thành những miếng nhỏ có kích thước vừa đủ để có thể xiên được. Sau đó là sẽ ướp với các gia vị như: gừng, muối, tỏi, ớt và đặc biệt là thêm mắc khén quả gia vị đặc trưng của miền núi làm món thịt trở nên thơm ngon hơn.

Xem thêm:  Thịt gác bếp – Tinh hoa ẩm thực của vùng núi cao Tây Bắc

thit lon gac bep son la mon an ngon cua moi gia dinh 1 - Thịt lợn gác bếp Sơn La món ăn ngon của mọi gia đình

Thịt lợn gác bếp là loại thịt không thể thiếu trong bữa tiệc của người Tây Bắc

Bước tiếp theo là tẩm và ướp gia vị đến khi gia vị đã ngấm vào thịt. Và công đoạn cuối cùng là xiên vào những thanh xiên được vót từ cây tre rừng và đưa lên gác bếp để trên bếp lửa hồng ửng được đốt bằng củi cây rừng và hong đến khi thịt khô. Với công thức gia truyền, truyền từ đời này sang đời khác món ăn đã trở thành một nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực vùng cao mà không phải dân tộc nào cũng có. Mặc dù với những công cụ thô sơ, không máy móc hiện đại nhưng đồng bào nơi đây vẫn có thể giữ được mùi vị của thịt lợn gác bếp trong thời gian dài. Chúng tôi tin rằng đặc sản thịt lợn gác bếp của chúng tôi sẽ đem đến cho khách hàng một bữa ăn ngon miệng với hương vị đặc trưng của đồng bào dân tộc. Với kinh nghiệm lâu năm đầu bếp chuyên sản xuất chúng tôi luôn tự hào sản phẩm của chúng tôi là những sản phẩm tốt, giá cả hợp lí. Nên chúng tôi Âm thực Tây Bắc đã có Thịt lợn gác bếp Tại Hà Nội để quý khách hàng có thể tiện lợi trong việc mua sản phẩm.

thit lon gac bep son la mon an ngon cua moi gia dinh 2 - Thịt lợn gác bếp Sơn La món ăn ngon của mọi gia đình

Thịt lợn gác bếp phải uống với rượu Mộc sa là ngon nhất

Dù các bạn đã từng ghé qua Tây Bắc hay chưa lần nào thì tôi nghĩ các bạn nên hãy thưởng thức một lần để cảm nhận hương vị của miền sơn cước. Nếu trong những bữa cơm gia đình hay buổi tụ họp bạn bè vào cuối tuần mà có thêm món thịt lợn gác bếp quả là không có gì tuyệt vời hơn đúng không nào? Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi để có thể đem đến cho mọi người một bữa cơm ngon một bữa nhậu tuyệt vời. Và kèm theo bán thịt lợn gác bếp Âm thực Tây Bắc chúng tôi cũng sẵn sàng phục vụ khách hàng những sản phẩm rượu ngon hảo hạng có một không hai đặc sản của vùng cao Tây Bắc. Các bạn hãy tìm hiểu trên trang web của chúng tôi như: Rượu mộc sa mộc châu… ngoài ra còn nhiều loại quý khác nhé.

Xem thêm:  Bánh khẩu xén Mường Lay ăn một lần nhớ mãi

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *