Thử thách bản thân với biển mây Tà Xùa

Săn biển mây trên đỉnh tà xùa

Tà Xùa là một xã thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, một nơi có phong cảnh thực sự hoang sơ và đẹp mắt mà bất kỳ một phượt thủ nào cũng mong muốn được chinh phục trong cuộc đời của mình.Trên các phương tiện thông tin đại chúng gần đây chắc hẳn người ta mới chỉ biết đến Tà Xùa như là một trong những điểm du lịch có biển mây đẹp nhất Việt Nam, một điểm du lịch mới mà bất cứ ai cũng mong muốn có cơ hội khám phá và tìm hiểu nhiều hơn.

thu thach ban than voi bien may ta xua - Thử thách bản thân với biển mây Tà Xùa

Săn biển mây trên đỉnh tà xùa

Đến với Tà Xùa vào một buổi sáng mùa đông bạn sẽ thấy những áng mây trắng muốt trôi lững lờ trên những ngọn đồi xa xa, thấy được ánh bình minh đầu tiên rọi qua những áng mây ẩn nấp trên những lưng đồi chập chời những vệt vàng tươi sáng, ở đâu đó bạn còn nghe văng vẳng tiếng chim hót, tiếng của đồng bào Mông cuốc từng cuốc nặng nhọc trên những nương ngô, nương sắn.

Bởi vậy, đến với Tà Xùa người ta thấy được ở đâu đó một sự tươi mát, gần gũi đến lạ thường. Nhưng ít ai biết được rằng Tà Xùa còn nổi tiếng với một đặc sản khác chính là chè Tà Xùa. Sở dĩ người dân vùng Tây Bắc gọi đó là đặc sản Tây Bắc là bởi vì chỉ có ở vùng đất Tây Bắc bạn mới có thể tìm được một loại chè đậm đà mà đặc sắc đến thế.

Xem thêm:  Chẳm chéo món nước chấm không thể thiếu ở Tây Bắc

thu thach ban than voi bien may ta xua 1 - Thử thách bản thân với biển mây Tà Xùa

8 Đặc sản khi đến tây bắc bạn không nên bỏ qua

Những lá chè Tà Xùa được hái trên những đồi chè với những búp chè tươi non nhất, những búp chè đã được tắm trong những giọt sương mai tinh khôi và sạch sẽ cùng với đó là sự thử thách của thiên nhiên khi những cây chè lớn lên khi đã chịu đủ những sự khắc nghiệt của thời tiết, khi thì lạnh cắt da cắt thịt, khi thì nóng như thiêu như đốt.

Cho nên, để pha được một ấm chè ngon để thưởng thức và nhất là chè Tà Xùa người ta thường phải sử dụng những hạt nước mưa rầm tầm tã mấy ngày liền, đun lên và pha với những búp chè đã được những người dân tộc trên mảnh đất này chế biến bằng những công đoạn thủ công nhất.

thu thach ban than voi bien may ta xua 2 - Thử thách bản thân với biển mây Tà Xùa

Chè tà xùa hương vị của Tây Bắc

Khi thưởng thức chè bạn sẽ thấy ban đầu chè có vị hơi đắng nhưng khi đã nuốt từng ngụm chè thì dư vị còn lại mà bạn có được chính là một vị ngọt ngon trên đầu lưỡi. Cho nên, chè Tà Xùa thường được dùng để làm quà biếu những vị khách quan trọng hay những người biết thưởng thức chè sử dụng cho đời sống hàng ngày.

Chính vì thế để có thể biết nhiều hơn về Ẩm thực Tây Bắc – Đặc sản Tây Bắc, thịt gác bếp,mật ong rừng và chè Tà Xùa bạn hãy đến ngay với Ẩm thực Tây Bắc để có được những thông tin thú vị và có thể đặt hàng nhanh nhất những loại đặc sản mà mình yêu thích.

Xem thêm:  Xuân về trên đất Mường Phăng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *